20+ Giải Pháp Thay Thế ChatGPT Hàng Đầu

20+ Giải Pháp Thay Thế ChatGPT Hàng Đầu

Nội dung bài viết

Nhiều công cụ giống như ChatGPT đã xuất hiện khi công nghệ phát triển, khiến việc lựa chọn trở nên khó khăn. Bài viết này sẽ liệt kê các giải pháp thay thế ChatGPT hàng đầu cho các mục đích sử dụng khác nhau, chẳng hạn như tạo văn bản, tìm kiếm, viết code và hình ảnh. Đọc tiếp để tìm hiểu hơn 20 Giải Pháp Thay Thế ChatGPT Hàng Đầu.

Xem thêm: 10+ câu hỏi về Chat GPT: Những điều bạn cần biết

Tại Sao Lại Chọn Giải Pháp Thay Thế ChatGPT?

Mặc dù công cụ ChatGPT là chủ đề bàn tán và là một công cụ đáng kinh ngạc, ChatGPT có những hạn chế riêng:

 • ChatGPT không thể tạo dữ liệu thời gian thực vì nó đã được đào tạo về dữ liệu từ và trước năm 2021.
 • ChatGPT không thể tạo hình ảnh hoặc nghệ thuật AI.
 • ChatGPT không thể nhận lệnh bằng giọng nói hoặc tạo phản hồi bằng giọng nói.
 • Do lưu lượng truy cập lớn, hầu hết thời gian, khi bạn cố gắng truy cập ChatGPT, nó có thể hiển thị thông báo lỗi cho biết
 • ChatGPT dễ hết dung lượng.
 • Nhiều tiện ích bổ sung, như tích hợp với Gmail, Twitter, Instagram… không khả dụng khi sử dụng ChatGPT
 • ChatGPT Plus có giá $20/tháng, không phải ai cũng có thể đăng ký.

20+ Giải Pháp Thay Thế ChatGPT

Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, dưới đây là hơn 20 lựa chọn thay thế ChatGPT hàng đầu.

Chatsonic

Chatsonic by Writesonic là giải pháp tối ưu cho tất cả các yêu cầu AI đàm thoại của bạn. Được hỗ trợ bởi GPT-4, Chatsonic được thiết kế để giải quyết các hạn chế của ChatGPT, cung cấp dữ liệu thời gian thực, hình ảnh, tìm kiếm bằng giọng nói và rất nhiều khả năng tạo nội dung. Kể từ khi ra mắt Chatsonic, nó được xếp hạng trên Google là “Giải pháp thay thế tốt nhất cho ChatGPT” trên toàn thế giới.

Chatsonic, giống như ChatGPT, mang đến một khối lượng lớn kiến thức, kỹ năng trò chuyện, sự hóm hỉnh, khả năng giải quyết vấn đề và sự sáng tạo.

Chatsonic có sẵn trên Writesonic trong các bản dùng thử miễn phí và các gói trả phí dài hạn. Bạn có thể nhận được 10.000 từ cao cấp miễn phí khi đăng ký. Bạn có thể dễ dàng sử dụng số dư từ hiện có của mình nếu muốn tạo thêm trên Chatsonic. Hơn nữa, nếu bạn muốn sử dụng gói cao cấp, bắt đầu từ $19/tháng, mang lại cho bạn 60.000 từ cao cấp mỗi tháng.

OpenAI Playground

Phiên bản thay thế ChatGPT này giống như phiên bản demo của ChatGPT. OpenAI cung cấp GPT3 và các mô hình khác của nó, vì vậy người dùng có thể dễ dàng thử nghiệm các trường hợp sử dụng khác nhau.

OpenAI Playground không dành cho người dùng hàng ngày, nhưng đó là một cách tuyệt vời để những người bị khóa ChatGPT có thể trải nghiệm các chức năng nâng cao của nó. Trên web, nó hoạt động giống như ChatGPT và cho phép người dùng thử nghiệm nhiều mô hình ngôn ngữ khác nhau.

Tính năng chính của Open AI Playground:

 • Độ chính xác và tốc độ cao
 • Đa dạng ngôn ngữ khác nhau để lựa chọn
 • Linh hoạt để bạn có thể thử nghiệm dễ dàng

OpenAI được sử dụng miễn phí khi bắt đầu (sau khi tạo tài khoản), nhưng nếu mức sử dụng của bạn cao, bạn sẽ phải chọn đăng ký trả phí.

Jasper Chat

Jasper là một công cụ phần mềm viết AI, là một giải pháp thay thế ChatGPT. Trước đây được gọi là Jarvis, đây là một trong những công cụ viết AI được sử dụng nhiều nhất trên thị trường bên cạnh Writesonic và lý tưởng cho các công ty cần tạo nội dung chất lượng cao trong một khoảng thời gian ngắn.

20+ Giải Pháp Thay Thế ChatGPT Hàng Đầu

Jasper Chat, được phát hành bởi Jasper, là một giao diện trò chuyện mới giúp tạo nội dung một cách hiệu quả. Với sự trợ giúp của công nghệ tiên tiến, nó giúp đạt được kết quả đầu ra trung bình.

 • Khả năng trả lời các câu hỏi cho đến Mùa hè năm 2021. Jasper đã được đào tạo về một lượng lớn nội dung từ năm 2021 trở về trước. Vì vậy, nó có khả năng cung cấp thông tin trong các vấn đề trước đó.
 • Giao diện giống ChatGPT. Giao diện người dùng đơn giản cho phép người dùng truy cập trò chuyện với AI một cách dễ dàng.
 • Cho phép đàm thoại liên tục. Jasper Chat có thể ghi nhớ các cuộc trò chuyện của bạn và cung cấp cho các cuộc trò chuyện của bạn ngữ cảnh tốt hơn.

Jasper Chat chỉ khả dụng cho những người đăng ký trả phí trên gói Business và Boss. Các kế hoạch cho gói Boss bắt đầu từ $49/tháng.

Bard AI

Chatbot mới nhất, được hỗ trợ bởi AI mang tính cách mạng của Google, như ChatGPT, Bard AI, được phát triển với nền tảng AI LaMDA; đó là một dịch vụ AI đàm thoại thử nghiệm hứa hẹn sẽ có tác động lớn đến thế giới AI.

LaMDA cách mạng hóa khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên của Bard bằng cách cho phép nó hiểu và phản hồi đầu vào của người dùng với độ chính xác cao hơn, loại bỏ hạn chế về việc giới hạn dữ liệu trong một năm cụ thể.

 • Google tuyên bố rằng Bard có thể tạo văn bản và trả lời câu hỏi.
 • Nó không bị giới hạn về kiến ​​thức cho đến bất kỳ năm cụ thể nào.
 • Dự án chatbot AI đàm thoại mới này của Google cũng được biết đến với khả năng tóm tắt văn bản.

ChatGPT Vs. Google Bard

Mặc dù cả hai có thể cung cấp các tính năng tương tự, nhưng Bard nổi bật nhờ mối liên hệ với gã khổng lồ công nghệ Google. Với nguồn tài nguyên phong phú và dồi dào của Google đứng đằng sau, Bard có quyền truy cập vào các công nghệ và mô hình ngôn ngữ tiên tiến, dẫn đến các câu trả lời và dữ liệu có độ chính xác cao.

Cho dù bạn đang tìm kiếm dịch vụ khách hàng đáng tin cậy hay phân tích mạnh mẽ, Bard đều đáng để xem xét. Tuy nhiên, Bard vẫn đang được phát triển và có ít sự rõ ràng hơn về các trường hợp sử dụng hoặc sự phát triển trong tương lai của nó.

LaMDA (Language Model for Dialog Applications)

Một giải pháp thay thế ChatGPT tuyệt vời khác là LaMDA, được phát triển bởi Google. Nó được phát triển với 137 tỷ tham số và được đào tạo trước trên 1,56T từ dữ liệu hộp thoại và tài liệu web có sẵn công khai.

LaMDA được coi là một cuộc cách mạng trong thế giới NLP (Xử lý ngôn ngữ tự nhiên). Mô hình mang tính cách mạng được tinh chỉnh dựa trên ba chỉ số: Chất lượng, An toàn và Căn cứ.

LaMDA, một hệ thống đối thoại do AI cung cấp từ OpenAI. Công cụ này có thể nhận đầu vào ngôn ngữ tự nhiên và tạo phản hồi nhận biết ngữ cảnh, mạch lạc và tự nhiên. LaMDA cũng có một khả năng duy nhất để trả lời các câu hỏi tiếp theo, điều này làm cho nó trở thành một giải pháp thay thế ChatGPT tốt.

Các tính năng chính của LaMDA:

 • LaMDA có khả năng hiểu các câu hỏi và thảo luận phức tạp trải rộng trên nhiều chủ đề.
 • Mô hình này đã được mài giũa với việc sử dụng 1,56 nghìn tỷ từ và 137 tỷ tham số khổng lồ.
 • Trong giai đoạn tinh chỉnh, LaMDA được đào tạo để thực hiện cả nhiệm vụ tạo và phân loại, nhằm đảm bảo câu trả lời phù hợp nhất, xuất sắc nhất và quan trọng nhất là an toàn.

LaMDA có sẵn để thử nghiệm trên AI Test Kitchen của Google. Bạn cần tự đăng ký và tham gia danh sách chờ để tải xuống ứng dụng trên Android hoặc iOS.

Socratic

Với Socrates, học sinh có thể chỉ cần nhập các câu hỏi về trường học của mình và nhận được phản hồi giống như con người, hoàn chỉnh với các hình minh họa vui nhộn để giải thích rõ hơn mọi thứ. Ứng dụng này, có sẵn trên cả App Store và Google App Store, thậm chí còn có một tính năng cho phép trẻ em quét bài tập của chúng và nhận câu trả lời phù hợp đặc biệt. Tuy nhiên, nó sẽ không viết tiểu luận hay truyện.

 • Tạo câu trả lời khi được đặt câu hỏi
 • Câu trả lời liên quan đến một số đồ họa để giúp hiểu rõ hơn.
 • Có sẵn ứng dụng cho cả Android và iOS

Socrates hiện có giá $4,99 cho người đầu tiên mỗi tháng, sau đó giảm 50% cho mỗi người bổ sung. Và đối với trường học, $99 mỗi năm học hoặc chỉ $99 mỗi tháng cho toàn trường.

Bing AI

Microsoft gần đây đã triển khai Trí tuệ nhân tạo vào công cụ tìm kiếm của mình, hiện được gọi là Bing AI. Dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn OpenAI, mạnh hơn nhiều so với ChatGPT và GPT-3.5, Bing AI được thiết kế đặc biệt để đưa tìm kiếm lên cấp độ tiếp theo và nó đã được điều chỉnh để tối đa hóa tốc độ, độ chính xác và hiệu quả.

20+ Giải Pháp Thay Thế ChatGPT Hàng Đầu

Microsoft đã giới thiệu trình duyệt Edge của họ với các chức năng mới, được tăng cường bởi AI mang tên ‘Trò chuyện’ và ‘Soạn thư’. Chức năng mới này bổ sung cho công cụ Bing hiện có của họ. Hơn nữa, gần đây Microsoft cũng đã ra mắt ứng dụng di động Bing và Edge cho người dùng Android và iOS.

 • Bing cung cấp cho người dùng khả năng đặt câu hỏi với tối đa 1.000 từ và nhận phản hồi do AI cung cấp.
 • Nó có khả năng xử lý các yêu cầu phức tạp và tra cứu thông tin nhanh hơn.

Không có chi phí trả trước. Trả tiền khi bạn sử dụng 1000 giao dịch miễn phí mỗi tháng.

DialoGPT

DialoGPT của Microsoft là mô hình tạo phản hồi đối thoại được đào tạo trước quy mô lớn được xây dựng riêng cho các cuộc hội thoại nhiều lượt. Đây là một trong những giải pháp thay thế tốt nhất cho ChatGPT hiện có.

DialoGPT là một hệ thống được đào tạo trước quan trọng để tạo câu trả lời có thể được sử dụng trong nhiều cuộc trao đổi đối thoại. Nó đã được đào tạo với số lượng lớn 147 triệu cuộc hội thoại nhiều lượt được lấy từ các chuỗi đối thoại Reddit trong khoảng thời gian 2005-2017.

 • Các cụm từ mà DialoGPT ghép lại với nhau rất đa dạng và bao gồm các chi tiết liên quan đến lời nhắc ban đầu, giống như kết quả đầu ra của GPT-2.
 • Microsoft chỉ ra rằng DialoGPT mang tính đàm thoại hơn, hoạt bát hơn, thường nhẹ nhàng và thường khá sống động – điều này có thể phù hợp với mục đích bạn đang xem xét.

NeevaAI

NeevaAI kết hợp sức mạnh của ChatGPT và các mô hình ngôn ngữ lớn khác với dữ liệu chính xác và mới nhất của công cụ tìm kiếm Neeva. Công cụ tìm kiếm được phát triển bởi hai cựu giám đốc điều hành công nghệ, Sridhar Ramaswamy, cựu phó chủ tịch cấp cao phụ trách quảng cáo của Google và Vivek Raghunathan, cựu phó chủ tịch phụ trách tài chính tại YouTube.

Hệ thống của NeevaAI có khả năng tìm kiếm và sàng lọc hàng trăm triệu trang web để tạo ra một phản hồi toàn diện duy nhất kèm theo các nguồn có liên quan.

 • Neeva có thể được coi là một công cụ tìm kiếm được tăng cường khả năng của AI nhưng vẫn chưa phải là một chatbot chính thức được hỗ trợ bởi AI.
 • Neeva đảm bảo trải nghiệm duyệt web không có quảng cáo và trình theo dõi.
 • Cung cấp tài liệu tham khảo trong kết quả.

Neeva cung cấp gói đăng ký với phí hàng tháng là $4,95, với tùy chọn thời gian dùng thử miễn phí.

CoPilot

GitHub CoPilot là tính năng mới nhất của GitHub, sử dụng mô hình GPT-3 của OpenAI Codex cho khả năng tự động hoàn thành. Công cụ mạnh mẽ này tương thích với một số nền tảng viết code phổ biến như VS Code, Neovim và JetBrains, đồng thời hỗ trợ quy trình làm việc trên đám mây với GitHub Codespaces.

Nó không chỉ cung cấp hỗ trợ viết code đa ngôn ngữ – nó có thể tạo cú pháp trong tối đa 12 ngôn ngữ, bao gồm JavaScript, Go, Perl, PHP, Ruby/Swift/TypeScript và BASH – mà mô hình này còn được hỗ trợ bởi hàng tỷ dòng lệnh mở – source code từ miền công cộng, chẳng hạn như những code được tìm thấy trên kho GitHub.

 • GitHub Copilot là một trong những trang web tốt nhất, giống như ChatGPT cung cấp hỗ trợ viết code đa ngôn ngữ.
 • Tương thích với các nền tảng viết code phổ biến như VS Code, Neovim và JetBrains.

Sinh viên và những người đóng góp cho các dự án nguồn mở phổ biến có thể tận hưởng các dịch vụ của Copilot miễn phí – những cá nhân khác có thể đăng ký hàng tháng với giá $10/tháng. CoPilot có sẵn cho doanh nghiệp với giá $19/tháng.

Tabnine

Tabnine là sản phẩm được ra mắt dưới tên Codota và có tên tuổi trên thị trường IDE. Hỗ trợ phần lớn các ngôn ngữ, thư viện và frameworks, plugin hoàn thành code của nó đã trở thành tiêu chuẩn cho người dùng.

Tabnine tuân thủ nghiêm ngặt việc cấp phép nguồn mở và giữ cho code của bạn không có bất kỳ hành vi đạo văn hoặc vi phạm bản quyền tiềm ẩn nào. Với Tabnine Pro, bạn có thể tùy chỉnh thêm trải nghiệm của mình bằng một mô hình AI riêng có thể được đào tạo để phù hợp với phong cách và mẫu viết code cá nhân của bạn.

Tabnine cung cấp một phiên bản hỗ trợ lập trình miễn phí và một gói nâng cấp với mức phí khá khiêm tốn là $15 mỗi tháng.

Amazon Codewhisperer

Amazon đã phát triển một giải pháp thay thế ChatGPT độc quyền có tên là Codewhisperer để cung cấp cho các nhà phát triển một cách hiệu quả để xác định, hiểu và gỡ lỗi các vấn đề về code.

Nó sử dụng các thuật toán máy học phức tạp và các kỹ thuật xử lý ngôn ngữ tự nhiên để xem xét code và nhận dạng các mẫu cũng như lỗi. Công cụ này cung cấp cho các nhà phát triển bản phân tích chuyên sâu về hành động của code, kết hợp các lỗi tiềm ẩn và các vấn đề về hiệu suất, cùng với lời khuyên về các giải pháp. Điều này làm giảm nỗ lực và thời gian cần thiết để khắc phục sự cố và nâng cấp tầm cỡ của code.

 • Thiết kế trực quan và dễ sử dụng của CodeWhisper với giao diện thân thiện với người dùng và nhiều tùy chọn tùy chỉnh khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các nhà phát triển ở mọi cấp độ kỹ năng, từ người mới bắt đầu đến chuyên gia.
 • Nó cũng có thể dễ dàng mở rộng để xử lý các cơ sở code lớn và tích hợp với các công cụ và nền tảng phát triển phổ biến như GitHub, cho phép các nhà phát triển thêm nó vào quy trình công việc hiện có của họ một cách nhanh chóng.

Elsa Speaks

Nó là một ứng dụng học ngôn ngữ dựa trên AI. Bằng cách sử dụng AI, nó chạy một bài kiểm tra giọng nói của người dùng và sau đó xây dựng một tập hợp các tác vụ mà người dùng có thể hiểu một cách dễ dàng. Do đó, Elsa Speak cũng là một trong những giải pháp thay thế ChatGPT hàng đầu. Elsa là trợ lý nói tiếng Anh và giúp bạn dịch các ngôn ngữ khác nhau sang tiếng Anh.

20+ Giải Pháp Thay Thế ChatGPT Hàng Đầu

Công nghệ AI của ELSA được tạo ra bằng cách sử dụng bản ghi âm giọng nói của những người nói tiếng Anh với nhiều giọng khác nhau. Điều này cho phép ELSA xác định các mẫu giọng nói của những người không có trình độ thành thạo bản địa, giúp ELSA có lợi thế hơn hầu hết các chương trình nhận dạng giọng nói khác.

Các tính năng chính của Elsa:

 • Elsa cung cấp các bài học tùy chỉnh phù hợp để cải thiện tiếng Anh của bạn
 • Đánh giá nhanh để kiểm tra sự tiến bộ của bạn
 • Bảng theo dõi tiến độ và đồ thị để hiển thị thành tích của bạn
 • Hỗ trợ huấn luyện AI để giúp bạn duy trì động lực và sự tập trung
 • Phản hồi nhận dạng giọng nói theo thời gian thực

Các gói pro của Elsa bắt đầu từ $11,99/tháng, thanh toán hàng tháng và hàng năm. Bạn cũng có thể chọn dùng thử miễn phí 7 ngày để trải nghiệm.

Bloom

Được phát triển với sự hỗ trợ của tập thể hơn một nghìn chuyên gia trí tuệ nhân tạo, Bloom là một nền tảng mã nguồn mở và được cho là một trong những giải pháp thay thế ChatGPT tốt nhất.

 • Bloom có khả năng tạo văn bản bằng 46 ngôn ngữ và 13 ngôn ngữ lập trình cực kỳ giống với thứ mà con người viết.
 • Bloom có khả năng đảm nhận các bài tập văn bản mà nó chưa được dạy cụ thể bằng cách xem chúng như những cơ hội để tạo văn bản.

Bloom cung cấp gói dành cho người mới bắt đầu miễn phí và gói cao cấp có giá $33/tháng.

DeepL Write

DeepL Write là sản phẩm thử nghiệm được tạo bởi DeepL, một công ty của Đức chuyên dịch thuật ngôn ngữ Trí tuệ nhân tạo.
Được thành lập vào năm 2017, DeepL là nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật ngôn ngữ AI nổi tiếng. DeepL Write là một trợ lý viết được hỗ trợ bởi AI với các tính năng nâng cao để giúp khách hàng tinh chỉnh chất lượng và độ chính xác của bài viết.

DeepL Write là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một cách hiệu quả để ngăn chặn đạo văn và tạo nội dung gốc. Nó cung cấp cho người dùng các sửa lỗi ngữ pháp và đưa ra các gợi ý và đề xuất hữu ích về phong cách, giọng điệu, cách diễn đạt và lựa chọn từ ngữ để cải thiện bài viết tổng thể.

 • DeepL Write mang đến cho người dùng trải nghiệm viết độc đáo với khả năng dịch thuật linh hoạt.
 • Người sáng tạo nội dung, nhà nghiên cứu và sinh viên có thể dựa vào ứng dụng này để sản xuất nội dung gốc, chất lượng cao một cách nhanh chóng và dễ dàng cho các dự án của họ.

Neeva cung cấp bản dùng thử miễn phí để trải nghiệm và đăng ký trả phí bắt đầu từ $8,74/tháng, thanh toán hàng năm cho mỗi người dùng.

YouChat

YouChat là một mô hình AI đàm thoại khác do You.com, một công cụ tìm kiếm. Nó giống như ChatGPT và thực hiện khá nhiều điều mà các chatbot khác làm. AI của YouChat sử dụng trí tuệ nhân tạo và xử lý ngôn ngữ tự nhiên để trò chuyện như con người. Nó có thể trả lời các câu hỏi chung, dịch, tóm tắt văn bản, đề xuất ý tưởng, viết mã và tạo email. Vì nó vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên nó cung cấp các câu trả lời trung bình.

Hiện tại, YouChat là một giải pháp thay thế ChatGPT miễn phí vì nó vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Perplexity

Perplexity là một giải pháp thay thế ChatGPT miễn phí được ra mắt gần đây trong không gian AI đàm thoại. Nó cung cấp các tính năng giống như ChatGPT, bao gồm phản hồi đàm thoại và tạo nội dung. Perplexity AI cũng được hỗ trợ bởi các mô hình ngôn ngữ lớn (OpenAI API). Bạn có thể thấy nó thu thập thông tin từ nhiều nền tảng phổ biến khác nhau như Wikipedia, LinkedIn và Amazon. Tuy nhiên, nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, vì vậy đôi khi nó có thể lấy thông tin nguyên trạng, dẫn đến nội dung ăn cắp ý tưởng.

Elicit

Elicit là một trợ lý nghiên cứu sử dụng các mô hình ngôn ngữ như GPT-3 để hợp lý hóa các quy trình của nhà nghiên cứu. Hiện tại, quy trình làm việc chính của Elicit là đánh giá tài liệu. Khi bạn nhập một truy vấn, ứng dụng sẽ tạo ra một bản tóm tắt ngay lập tức từ các tài liệu được xếp hạng cao nhất. Đây là một phương pháp hiệu quả để đạt được sự hiểu biết chính xác và nhanh chóng mà không làm mất đi độ tin cậy của các nguồn của bạn.

Elicit chủ yếu được các nhà nghiên cứu và sinh viên sử dụng để theo dõi các bài báo liên quan để trích dẫn và có ý tưởng về các hướng nghiên cứu trong tương lai.

 • Có được quyền truy cập vào một bộ sưu tập các ấn phẩm phù hợp với yêu cầu của bạn một cách kịp thời.
 • Khám phá các bộ dữ liệu được phân tích và kết quả đạt được của các tác giả khác nhau.
 • Đối với sinh viên, nó giúp họ khám phá thông tin liên quan đến khóa học của họ, cũng như trả lời các câu hỏi.

Chinchilla

Chinchilla cũng là một trong những lựa chọn thay thế ChatGPT cung cấp nhiều tính năng và lợi thế khác nhau. Đó là một dự án với Deepmind. Đây là một mô hình điện toán tối ưu với 70 tỷ tham số nhưng dữ liệu gấp bốn lần so với Gopher.

Chinchilla dựa trên các mô hình tương tự như GPT-3 và BERT, đồng thời được biết là hoạt động tốt hơn ChatGPT trên tập dữ liệu MMLU toán học. Điều này làm cho Chinchilla trở thành một lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn sử dụng mô hình ngôn ngữ để lập luận hoặc những người cần tạo tác phẩm nghệ thuật AI, công cụ tìm kiếm và tác vụ viết phức tạp hơn.

 • Mô hình này tự hào có tỷ lệ chính xác khá ấn tượng là 67,5%, tốt hơn khoảng 7% so với mô hình ngôn ngữ Gopher được sử dụng rộng rãi. Có vẻ như mọi người đang ngày càng chọn mô hình này hơn các tùy chọn khác ngoài kia.
 • Chinchilla có kích thước gấp 3 lần GPT-3 của OpenAI.

Để có quyền truy cập vào Chinchilla, bạn sẽ phải liên hệ với Deepmind. Vì đây là một sản phẩm mới ra mắt và một mô hình ngôn ngữ lớn (thường khó có được), nên không có thông tin cụ thể nào về cấu trúc giá của nó.

Replika

Replika là người bạn đồng hành AI có hơn 10 triệu người dùng. Nó tiên tiến hơn nhiều so với những người tiền nhiệm của nó – nó thực sự có thể nhận ra các yếu tố hình ảnh và sử dụng chúng để tiếp tục cuộc trò chuyện. Do đó, nó cũng là một trong những giải pháp thay thế ChatGPT để nói đến.

Nếu bạn đang cảm thấy bị cô lập thì Replika có thể là ứng dụng giúp bạn thoát khỏi trạng thái này. Replika là một chatbot được hỗ trợ bởi AI giống như một người bạn và sẽ phản hồi tin nhắn của bạn ngay lập tức. Bạn có thể trò chuyện với Replika về các vấn đề của cuộc sống, sự lãng mạn và các chủ đề khác mà bạn có thể thảo luận với bạn bè và gia đình của mình.

Các gói pro của Replika bắt đầu từ $19,99/tháng. Bạn cũng có thể nhận ưu đãi trọn đời của họ có giá $299,99.

Character AI

Tương tự như tính năng personas của Chatsonic—AI nhân vật cũng tập trung vào tính cách AI. Nền tảng giống như Chatgpt này được thiết lập để mang lại trải nghiệm đàm thoại thông qua các ký tự AI.

20+ Giải Pháp Thay Thế ChatGPT Hàng Đầu

Giải pháp thay thế ChatGPT này cung cấp cho bạn tùy chọn để chọn và trò chuyện với nhiều tính cách khác nhau (như Sam Altman hoặc Mario). Được xây dựng trên các mô hình ngôn ngữ nơ-ron, Character AI mang lại nhiều niềm vui hơn khi chơi với một chatbot AI đàm thoại.

Mặc dù Character AI được sử dụng miễn phí, nhưng bạn cần tạo một tài khoản với họ; nếu không, các cuộc trò chuyện của bạn sẽ bị khóa sau một vài tin nhắn.

Poe by Quora

Poe, viết tắt của “Platform for Open Exploration,” là một trải nghiệm độc quyền dựa trên iOS được thiết kế để cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các nền tảng AI đàm thoại khác nhau. Poe giống như có một ứng dụng nhắn tin bỏ túi của bạn. Bạn có thể tham gia vào các cuộc thảo luận thú vị trên nền tảng trò chuyện của Poe, từ “hỗ trợ viết” đến “văn hóa ẩm thực”.

Theo Quora, trí thông minh đằng sau giải pháp thay thế ChatGPT này đến từ OpenAI và Anthropic.

 • Poe cho phép bạn truy cập vào các nền tảng AI đàm thoại khác nhau cùng một lúc.
 • Quora đang làm việc để tạo một API cho phép các lập trình viên AI chỉ cần đính kèm mô hình của họ vào Poe—làm cho việc sử dụng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết!
 • Poe có sẵn dưới dạng ứng dụng iOS trên Apple Store.

Chatsonic Slack Bot

Đẩy mạnh trò chơi Slack của bạn với Chatsonic, một chatbot AI mang tính cách mạng chắc chắn sẽ làm cho cuộc trò chuyện của bạn trở nên thú vị hơn. Với AI này, bạn có thể tạo dữ liệu thời gian thực, hiểu lệnh thoại và thậm chí tạo tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Nó giống như ChatGPT, chỉ với các tính năng bổ sung và nhiều tùy chọn giải trí hơn.

 • Chatsonic Slack Bot cải thiện khả năng cộng tác của nhóm bằng cách tạo các thông báo và cuộc thăm dò ý kiến đơn giản để nhận phản hồi nhanh chóng từ nhóm.
 • Việc nhắn tin bằng các hình ảnh và biểu đồ do AI tạo ra giúp các chủ đề phức tạp trở nên dễ hiểu hơn.
 • Bot hữu ích này sẽ đóng vai trò là huấn luyện viên cá nhân của bạn để khuyến khích bạn tiếp tục.

Bạn có thể thêm bot Slack này miễn phí (nó đi kèm với 10.000 từ cao cấp để giúp bạn bắt đầu), sau đó bạn có thể nâng cấp nếu cần. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào hơn 80 tính năng viết AI trên ứng dụng web Writesonic.

DeepMind’s ChatGPT alternative by Elon Musk

Elon Musk đã tìm kiếm các nhà nghiên cứu AI để thành lập một trung tâm nghiên cứu mới có thể tạo ra giải pháp thay thế cho ChatGPT. Elon Musk đã mời kỹ sư nghiên cứu cấp cao của DeepMind, Igor Babuschkin, tham gia nỗ lực này.

Mặc dù mọi thứ vẫn đang ở giai đoạn đầu, Igor đã chia sẻ rằng anh ấy và Musk hy vọng sẽ xây dựng một nhóm tập trung vào nghiên cứu AI và tạo ra sản phẩm. Mặc dù vẫn chưa ký hợp đồng chính thức với sáng kiến của Musk, nhưng Igor đã bày tỏ sự nhiệt tình của mình đối với dự án.

Nhìn chung, mặc dù ChatGPT là một chatbot mạnh mẽ do AI cung cấp, nhưng vẫn có một số giải pháp thay thế ChatGPT tuyệt vời có thể được sử dụng để tạo nội dung và tự động hóa các hoạt động dịch vụ khách hàng. Tất cả các giải pháp thay thế ChatGPT được đề cập ở đây đều cung cấp các tính năng và khả năng độc đáo giúp chúng trở thành những lựa chọn tuyệt vời dưới dạng chatbot AI đàm thoại. Vì vậy, điều quan trọng là phải nghiên cứu kỹ và tìm ra thứ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Bài Viết Liên Quan