Top 10 công cụ AI Marketing hàng đầu 2023

Top 10 công cụ AI Marketing hàng đầu 2023

Nội dung bài viết

Công nghệ AI đang cách mạng hóa gần như mọi lĩnh vực, bao gồm cả Marketing. Nhiều công ty thuộc mọi quy mô đang dựa vào các công cụ tiếp thị AI Marketing để quảng bá thương hiệu và doanh nghiệp của họ. Chúng nên là một phần của bất kỳ kế hoạch kinh doanh nào, cho dù bạn là cá nhân hay tổ chức và chúng có khả năng đưa chiến lược tiếp thị của bạn lên một tầm cao mới.

Các công cụ AI Marketing là phần mềm hoặc nền tảng giúp tạo ra các quyết định tự động dựa trên dữ liệu được thu thập và phân tích, đồng thời giúp việc dự đoán hành vi của người mua trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hầu hết thời gian, sự can thiệp của con người là không cần thiết.

AI có thể xử lý một lượng lớn thông tin được lấy từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như mạng xã hội và email. Mọi người đều biết dữ liệu là chìa khóa để tiếp thị và AI tiến thêm một bước nữa đồng thời tiết kiệm rất nhiều tiền và thời gian. Các tổ chức không còn cần phải dựa vào nhân viên để thực hiện các nhiệm vụ này, điều này cho phép họ được sử dụng trong các lĩnh vực quan trọng khác của doanh nghiệp.

Một lợi ích lớn khác của các công cụ AI Marketing là chúng cho phép các doanh nghiệp cá nhân hóa các chiến lược tiếp thị và bán hàng của họ. Điều này có thể được thực hiện thông qua các phân tích dự đoán, cung cấp những hiểu biết sâu sắc về thói quen mua hàng. Bạn biết các công ty như Google và Netflix quan tâm đến đề xuất như thế nào không? Đây là công việc của các công cụ tiếp thị AI.

Có rất nhiều lựa chọn ấn tượng trên thị trường, vì vậy hãy xem 10 công cụ AI Marketing tốt nhất:

Top 10 công cụ AI Marketing

Jasper

Top 10 công cụ AI Marketing hàng đầu 2023

Nhiều người công nhận Jasper là trợ lý viết AI Marketing tổng thể tốt nhất, dẫn đầu thị trường với các tính năng và chất lượng ấn tượng. Trước tiên, bạn cung cấp cho nó các từ gốc, sau đó Jasper sẽ phân tích trước khi tạo các cụm từ, đoạn văn hoặc tài liệu dựa trên chủ đề và giọng điệu. Nó có khả năng tạo ra một bài viết 1.500 từ trong vòng chưa đầy 15 phút.

Nền tảng này có hơn 50 mẫu tạo nội dung AI, bao gồm các bài đăng trên blog, email, nội dung tiếp thị, trình tạo quảng cáo Facebook, trình tạo quảng cáo Google, tiêu đề và mô tả meta, thông cáo báo chí…

Dưới đây là một số tính năng tốt nhất của AI Marketing – Jasper:

 • Hơn 11.000 phông chữ miễn phí và 2.500 danh mục phong cách viết
 • Hỗ trợ hơn 25 ngôn ngữ
 • Giao diện trực quan
 • Trợ lý viết dài (hơn 1.000 từ)
 • Xác định các yếu tố chính trong văn bản (đại từ, động từ, tên…)

Anyword

Anyword là một công cụ viết quảng cáo dựa trên dữ liệu được thiết kế cho các nhà tiếp thị. Nó cho phép tạo bản sao hiệu quả cho quảng cáo, email, trang đích và nội dung cho các nền tảng khác nhau. Khi nói đến việc tạo quảng cáo, thật dễ dàng để thực hiện đối với quảng cáo Facebook, Google Adwords, Quảng cáo LinkedIn và Quảng cáo Twitter.

Tất nhiên, đối với nội dung dạng dài hơn, họ cũng giúp dễ dàng tạo các bài đăng trên blog, mô tả sản phẩm, mô tả YouTube…

Điểm khác biệt là Anyword trao quyền cho các nhà tiếp thị sáng tạo thêm dữ liệu vào hộp công cụ của họ bằng cách cung cấp các số liệu dự đoán và thông tin chi tiết về phần nào của thông điệp hoạt động và dành cho ai.

Scalenut

Top 10 công cụ AI Marketing hàng đầu 2023

Scalenut về cơ bản là một công cụ tiếp thị tất cả trong một và được thiết kế để mở rộng quy mô. Nó cho phép bạn nhanh chóng và có được toàn bộ kế hoạch từ khóa cho thị trường ngách của mình và tạo chiến lược quản lý nội dung để thống trị các cụm từ này. Phần mềm được chia thành 4 phần:

 • Nghiên cứu – Khám phá thông tin chi tiết và xây dựng chiến lược hoạt động bằng cách thu thập tất cả thông tin chi tiết và thuật ngữ chính ngữ nghĩa mà bạn cần để vượt qua đối thủ cạnh tranh.
 • Tạo – Viết nội dung SEO được xếp hạng bằng cách sử dụng các phiên bản tiên tiến nhất của NLP và NLU (Xử lý ngôn ngữ tự nhiên & Hiểu ngôn ngữ tự nhiên). Nó cung cấp tối ưu hóa thời gian thực dựa trên số liệu thống kê SERP và cung cấp nội dung có thể phân phối.
 • Tối ưu hóa – Nhận phản hồi theo thời gian thực về vị trí của nội dung của bạn với điểm SEO động.
 • Bản sao tiếp thị – Viết bản sao thuyết phục mang lại chuyển đổi với hơn 40 mẫu viết bản sao AI bao gồm: Mô tả sản phẩm, Sao chép trang web, Viết quảng cáo, Viết email…

Semrush

Semrush là một bộ hoàn chỉnh cho phép bạn thực hiện các chiến dịch tiếp thị nội dung, SEO, tiếp thị truyền thông xã hội, phân tích, PPC… Tính năng nổi bật của nó là trình theo dõi vị trí, cung cấp cho các doanh nghiệp cách theo dõi cách họ xếp hạng so với các trang web khác khi sử dụng từ khóa.

Công cụ tiếp thị AI cũng cung cấp Bộ công cụ tiếp thị nội dung cho phép bạn thực hiện các tìm kiếm theo chủ đề, cung cấp thông tin chi tiết về xu hướng. Sau đó, bạn có thể tạo các kế hoạch tiếp thị nội dung dựa trên thông tin này.

Dưới đây là một số tính năng hàng đầu của AI Marketing – Semrush:

 • Theo dõi vị trí hiển thị cho bạn xếp hạng cho các từ khóa được nhắm mục tiêu
 • SEO on page
 • 7 công cụ nhằm phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Quản lý phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung

Pro Rank Tracker

Top 10 công cụ AI Marketing hàng đầu 2023

Một trong những khía cạnh khó khăn nhất của SEO là biết trong thời gian thực bạn đang xếp hạng ở đâu. Tìm kiếm trong Google theo cách thủ công không hiệu quả về thời gian và nó để lại nguy cơ các kết quả được cá nhân hóa và bản địa hóa mang lại cho bạn ấn tượng sai.

Pro Rank Tracker là công cụ AI Marketing tốt nhất trên thị trường để nhanh chóng xác định thứ hạng hiện tại của bạn bằng các công cụ mạnh mẽ của nó.

 • Theo dõi thứ hạng – Nhận theo dõi thứ hạng đáng tin cậy từ mọi nơi với mọi thiết bị.
 • Phân tích xếp hạng – Chế độ xem trực tuyến, trực quan hóa dữ liệu và biểu đồ cho phép phân tích nhanh tiến độ xếp hạng và đưa ra quyết định sáng suốt dựa trên thông tin chi tiết.
 • Báo cáo – Nếu bạn muốn gửi báo cáo của mình cho các nhà đầu tư tiềm năng, khách hàng hoặc thành viên nhóm nội bộ, họ sẽ cung cấp khả năng tự động tạo và gửi báo cáo nhãn trắng, tùy chỉnh.

INK

INK kết hợp AI Co-Writing và trợ lý SEO để giúp bạn phát triển nội dung. Khía cạnh Trợ lý SEO của công cụ cho phép bạn tạo nội dung sẽ xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm và thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Nó đạt được điều này thông qua một hệ thống AI đã được cấp bằng sáng chế giúp phân tích nội dung trong thời gian thực đồng thời đưa ra các đề xuất để cải thiện điểm SEO.

Tính năng chính khác, AI Co-Writing, giúp tạo bản sao có hiệu suất cao. AI hỗ trợ người dùng viết, viết lại và đơn giản hóa câu. Dưới đây là một số tính năng chính của AI Marketing – INK Editor:

 • Tối ưu hóa meta
 • Tối ưu hóa hình ảnh thông qua nén và thay đổi kích thước
 • Sửa lỗi chính tả và ngữ pháp
 • Các chức năng AI-Writing, AI-Simplifying và AI-Expanding
 • Tích hợp vào WordPress

Seventh Sense

Top 10 công cụ AI Marketing hàng đầu 2023

Seventh Sense là một công cụ tiếp thị AI dựa trên hồ sơ hành vi để thu hút sự chú ý của khách hàng. Nó đặc biệt nhắm vào các email, thường gây khó khăn cho các cá nhân và doanh nghiệp. Để có một chiến lược email marketing vững chắc, bạn phải chọn thời gian và ngày tốt nhất để đạt được tỷ lệ mở cao, nhưng không thể tìm ra thời điểm tốt nhất cho từng khách hàng.

Để giải quyết vấn đề này, Seventh Sense phân tích ngày và giờ hoàn hảo cho các chiến dịch email và nó phân tích điều đó cho từng liên hệ. Nền tảng AI đạt được điều này bằng cách xây dựng một mô hình dự đoán cho từng liên hệ dựa trên hoạt động của họ. Dưới đây là một số tính năng hàng đầu của AI Marketing – Seventh Sense:

 • Dịch vụ cá nhân
 • Xác định thời gian tốt nhất để gửi email cho mỗi liên hệ
 • Xây dựng các mô hình dự đoán cá nhân
 • Hồ sơ hành vi

Personalize

Personalize là một công cụ trí tuệ nhân tạo tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ mà những người liên hệ của bạn quan tâm nhất. Công cụ này dựa trên một thuật toán để xác định ba mối quan tâm hàng đầu của mỗi người liên hệ và cập nhật những điều này theo thời gian thực dựa trên hoạt động trang web.

Personalize đã được chứng minh là tăng tỷ lệ nhấp vào email lên 57% và dẫn đến tỷ lệ mở trung bình cao hơn 13%. Phần lớn điều này liên quan đến các chiến dịch được cá nhân hóa hiệu quả của nó, giúp quảng cáo đúng sản phẩm và dịch vụ vào đúng thời điểm.

Dưới đây là một số tính năng hàng đầu của AI Marketing – Personalize:

 • Sử dụng thuật toán để xác định sở thích của từng liên hệ
 • Cập nhật theo thời gian thực
 • Theo dõi các số liệu như thời gian trên trang, tần suất và lần truy cập gần đây
 • Dễ dàng thiết lập và vận hành

Acrolinx

Top 10 công cụ AI Marketing hàng đầu 2023

Acrolinx giúp bạn mở rộng quy mô thương hiệu và cải thiện chất lượng nội dung. Không giống như một số công cụ khác, Acrolinx nhắm đến các doanh nghiệp và nó được sử dụng bởi một số thương hiệu hàng đầu thế giới như Google và Amazon.

Acrolinx dựa vào công nghệ AI để phân tích nội dung hiện có của công ty bạn trước khi điều chỉnh nội dung đó phù hợp hơn với thương hiệu. Quá trình này bắt đầu bằng cách đặt tùy chọn đầu tiên cho phong cách, giọng điệu, ngữ pháp và cách sử dụng từ cụ thể của công ty. Sau đó, công cụ tiếp thị AI sẽ cho điểm nội dung hiện có của bạn dựa trên các danh mục này trước khi đề xuất cách cải thiện nội dung.

Dưới đây là một số tính năng chính của AI Marketing – Acrolinx:

 • Đánh giá nội dung hiện có và điều chỉnh nội dung đó phù hợp với tiếng nói của thương hiệu
 • Tự động hóa các phần của quy trình biên tập
 • Hướng tới doanh nghiệp
 • Tích hợp với các nền tảng hàng đầu như Google Docs và WordPress

MarketMuse

MarketMuse là một lựa chọn tuyệt vời khác cho những ai đang tìm kiếm một công cụ tiếp thị AI hiệu quả toàn diện, đặc biệt là khi nó triển khai công nghệ AI Marketing trong tất cả các dịch vụ của mình. Nó được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp muốn tối ưu hóa nội dung dạng dài, chẳng hạn như trang đích, email, bài báo…

Công cụ này hoạt động bằng cách thực hiện nghiên cứu sâu về AI Marketing về một chủ đề trước khi tạo bản nháp đầu tiên dựa trên chủ đề đã chọn, sau đó người dùng có thể cải thiện bản nháp này. MarketMuse cũng cung cấp KPI và tóm tắt nội dung, cũng như trình chỉnh sửa tích hợp.

Dưới đây là một số tính năng chính của AI Marketing – MarketMuse:

 • Tiến hành nghiên cứu sâu về AI Marketing
 • Tạo một bản nháp đầu tiên mà sau đó có thể được thay đổi
 • Trình chỉnh sửa tích hợp và tóm tắt nội dung

Học máy và AI Marketing không phải là mới. Trong nhiều năm, các công ty luôn hướng tới công nghệ để áp dụng các cải tiến trong hệ thống làm việc của họ và rút ra những hiểu biết có thể hành động để cải thiện doanh thu. Nhưng giờ đây, với bối cảnh ngày càng kỹ thuật số, việc sử dụng các công cụ AI Marketing hàng đầu được coi là một điều cần thiết và không còn là điều xa xỉ nữa.

Là một doanh nghiệp, điều quan trọng là tận dụng các công cụ AI Marketing để tạo ra một thương hiệu bền vững, có tư duy tiến bộ được thiết kế để tồn tại trong nhiều năm tới.

Bài Viết Liên Quan