7 cách UX/UI design ảnh hưởng đến chiến lược Digital marketing

7 CÁCH UX/UI TÁC ĐỘNG ĐẾN CHIẾN LƯỢC DIGITAL MARKETING

Nội dung bài viết

Thiết kế UX/ UI (giao diện người dùng và thiết kế trải nghiệm người dùng) là hai thành phần quan trọng của quá trình phát triển chiến lược Digital Marketing. Chúng được kết nối với nhau và đóng góp vào chất lượng chung của một sản phẩm.

Trải nghiệm người dùng (UX) là cách người dùng cảm nhận được tương tác với trang web hoặc sản phẩm của công ty. Và thiết kế giao diện người dùng (UI) là giao diện của nó trên màn hình máy tính, máy tính bảng hoặc thiết bị di động.

7 CÁCH UX/UI TÁC ĐỘNG ĐẾN CHIẾN LƯỢC DIGITAL MARKETING

Chiến lược Digital Marketing đề cập đến cách tiếp cận tổng thể của một tổ chức đối với tiếp thị kỹ thuật số. Cách tiếp cận này bao gồm lập kế hoạch truyền thông kỹ thuật số, quảng cáo trực tuyến, tiếp thị truyền thông xã hội (SMM), tiếp thị qua email, tiếp thị nội dung và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số, các chuyên gia sáng tạo toàn cầu, các đại lý quảng cáo trực tuyến ở London, Hoa Kỳ và trên toàn cầu, hiểu được vai trò quan trọng của thiết kế UI và UX trong Chiến lược Digital Marketing và tiếp thị trang web. Ngoài việc cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng tỷ lệ chuyển đổi, UI / UX còn nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu và nhận thức về thương hiệu.

Các công ty dịch vụ thiết kế UX/UI dày dạn kinh nghiệm sẽ giúp bạn tận hưởng thiết kế UI / UX trực quan tạo và củng cố thương hiệu của bạn.

Sau đây là bảy cách thiết kế UX/UI tác động đến Chiến lược Digital Marketing và do đó thay đổi bộ mặt của doanh nghiệp.

7 cách thiết kế UX/UI tác động đến Chiến lược Digital Marketing

Thiết kế UX/UI làm cho các chiến lược Digital Marketing trở nên hấp dẫn hơn

Các nhà tiếp thị luôn tìm cách thu hút khán giả của họ. Việc sử dụng thiết kế UX/UI có thể giúp họ làm như vậy. Vai trò của thiết kế UX/UI trong chiến lược tiếp thị trang web là làm cho chúng hấp dẫn hơn. Thiết kế có thể giúp tạo ra trải nghiệm liền mạch giữa khách hàng và công ty để thu hút mọi người quay lại xem nhiều hơn.

thiết kế UX/UI giúp thu thập phản hồi của người dùng để cải thiện chiến lược

Phân tích UX/UI là một thuật ngữ đang thịnh hành trong những năm gần đây. Và nó đề cập đến việc thu thập và phân tích dữ liệu về trải nghiệm người dùng và thiết kế giao diện người dùng. Các công ty đang sử dụng phân tích UX/UI để cải thiện thiết kế tiếp thị kỹ thuật số và chiến lược tiếp thị trang web của họ.

Họ sử dụng những thông tin chi tiết này để xác định cách khách hàng tương tác với sản phẩm và dịch vụ của họ, loại nội dung họ cần, loại nội dung họ thích và cách họ có thể cải thiện chiến lược Digital Marketing của mình cho phù hợp.

Thiết kế UX/UI giúp tăng tiềm năng SEO cho chiến lược của bạn

7 CÁCH UX/UI TÁC ĐỘNG ĐẾN CHIẾN LƯỢC DIGITAL MARKETING

Trang web thương hiệu của bạn là một trong những chiến lược tiếp thị quan trọng của bạn. Thiết kế trang web của bạn là ấn tượng đầu tiên mà người dùng nhận được. Nó có thể là một yếu tố cần thiết trong việc xác định xem trang web của bạn có xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm (SEO) hay không.

Một thiết kế trang web tốt sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy và điều hướng. Một cách để làm điều này là thông qua thiết kế UX/UI, tập trung vào việc tạo ra một trang web có bố cục trực quan.

Thiết kế UX/UI giúp hiểu nhu cầu của khách hàng

Nhu cầu thiết kế UX/UI ngày càng tăng vì nó giúp hiểu nhu cầu của khách hàng và cải thiện các chiến lược tiếp thị trang web. Vai trò của nhà thiết kế UX/UI là giúp các công ty hiểu khách hàng của họ tốt hơn thông qua việc sử dụng thiết kế. Và quá trình này bao gồm việc hiểu những vấn đề mà khách hàng gặp phải, thu thập những hiểu biết sâu sắc và sau đó thiết kế giải pháp cho những vấn đề này.

Các nhà thiết kế UI/UX cũng chịu trách nhiệm tạo ra các giao diện thân thiện với người dùng giúp đơn giản hóa việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ. Nó bao gồm tạo nguyên mẫu, khung dây và mô hình dễ sử dụng và dễ hiểu.

Thiết kế UX/UI giúp xác định các vấn đề của người dùng

Quá trình thiết kế UX/UI không chỉ là tạo ra một bố cục hay giao diện đẹp mắt; đó cũng là việc hiểu cách người dùng tương tác với sản phẩm của bạn. Thiết kế lấy người dùng làm trung tâm bao gồm việc hiểu đối tượng và bối cảnh sản phẩm của bạn, thu thập phản hồi, thu thập dữ liệu và thông tin về cách người dùng tương tác với sản phẩm, sau đó lặp lại dựa trên những gì bạn đã học được.

Việc xác định các vấn đề của người dùng thông qua thiết kế UX/UI sẽ thông báo cho các chiến lược Marketing.

Thiết kế UX/UI giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi chiến lược

Mục đích của thiết kế UX/UI là cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Một công ty càng hiểu rõ đối tượng mục tiêu của họ và những vấn đề họ gặp phải, thì họ càng dễ dàng tạo ra một sản phẩm tốt hơn. Với sự trợ giúp của thiết kế UX/UI, các nhà tiếp thị có thể xác định các vấn đề mà người dùng đang gặp phải với các sản phẩm hiện tại của họ. Sau đó, họ có thể đưa ra các giải pháp giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi mà không làm mất trải nghiệm người dùng.

Thiết kế UX/UI giúp mang lại trải nghiệm dịch vụ khách hàng tốt hơn

7 CÁCH UX/UI TÁC ĐỘNG ĐẾN CHIẾN LƯỢC DIGITAL MARKETING

Trải nghiệm dịch vụ khách hàng là một khía cạnh quan trọng của tiếp thị. Đó là ấn tượng đầu tiên mà khách hàng nhận được và sẽ giúp họ quyết định xem họ muốn ở lại với công ty của bạn hay đưa doanh nghiệp của họ đi nơi khác. Để cải thiện trải nghiệm dịch vụ khách hàng, các nhà tiếp thị nên đảm bảo rằng họ cung cấp trải nghiệm tích cực và hữu ích cho khách hàng.

Do đó, thiết kế UX/UI có thể được sử dụng để cải thiện trải nghiệm dịch vụ khách hàng bằng cách làm cho nó được cá nhân hóa hơn cho từng khách hàng. Nó có thể tác động tích cực đến chiến lược Digital Marketing. Nó có thể bao gồm việc cung cấp quy trình mượt mà hơn cho người dùng hoặc cung cấp cho họ tùy chọn liên hệ trực tiếp với người quản lý tài khoản của họ qua tin nhắn văn bản hoặc các kênh xã hội khác.

Thiết kế UX/UI là một thuật ngữ đề cập đến thiết kế giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng. Đó là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng và tiếp thị các sản phẩm kỹ thuật số. Thiết kế UX/UI có thể tác động đáng kể đến chiến lược Digital Marketing của doanh nghiệp bạn bằng cách định hình cách khán giả tương tác với sản phẩm của bạn, ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi và tăng nhận thức về thương hiệu.

Bạn muốn có thêm thông tin chi tiết về thiết kế UX/UI cũng như tác động của nó đến chiến lược Digital Marketing của bạn? Hãy liên hệ với nhóm chuyên gia thiết kế UX/UI đa chức năng và các chuyên gia Maketing của chúng tôi để thảo luận về nhu cầu của bạn.

Bài Viết Liên Quan