Sự khác nhau giữa Web Designer và Web Developer bạn có thể chưa biết

WEB DESIGNER và WEB DEVELOPER

Nội dung bài viết

Rất dễ nhầm lẫn về Web Designer và Web Developer. Cả hai đều giúp xây dựng trang web, nhưng họ tham gia vào các lĩnh vực rất khác nhau. Hãy cùng xem tiếp bài viết để phân biệt chúng nhé!

Tổng quan về Web Designer và Web Developer

Các Web Developer xây dựng cấu trúc cốt lõi của trang web bằng cách sử dụng các ngôn ngữ mã hóa, trong khi các Web Designer sáng tạo hơn về mặt hình ảnh và tập trung vào người dùng hơn. Các Web Developer sử dụng kiến ​​thức lập trình của họ để thổi hồn vào tầm nhìn sáng tạo của Web Designer. Hãy coi Web Developer là công nhân xây dựng và Web Designer là kiến ​​trúc sư – cả hai bộ kỹ năng cần thiết, nhưng khác nhau.

Web Designer (nhà thiết kế web) là ai?

WEB DESIGNER và WEB DEVELOPER

Một Web Designer làm cho trang web của bạn trông đẹp. Họ tập trung vào phong cách và cảm giác tổng thể của trang, sử dụng phần mềm như Photoshop để tùy chỉnh các yếu tố hình ảnh của trang web. Họ cũng sử dụng mã như HTML và CSS (Cascading Style Sheets) để tạo thiết kế của họ.

Nhà thiết kế Trải nghiệm người dùng – User Experience (UX) Designer

Công việc của UX Designer là thu hút khách truy cập của bạn. Họ biết chính xác cách tạo ra một trang web mà đối tượng cụ thể của bạn sẽ thích bởi vì họ đã thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng về nhân khẩu học và nhu cầu trang web của người dùng, chưa kể đến hàng loạt thử nghiệm nguyên mẫu và tái cấu trúc trang web.

Chỉ cần nghĩ rằng, nếu mọi người thích sử dụng trang web của bạn, họ có nhiều khả năng sẽ truy cập lại hoặc giới thiệu. Vì vậy, bạn đã có thể thấy nó có thể giúp phát triển cộng đồng trực tuyến của bạn như thế nào.

Nhà thiết kế giao diện người dùng – User Interface (UI) Designer

WEB DESIGNER và WEB DEVELOPER

Một UI Designer giúp cải thiện cách người dùng tương tác với các phần tử hoặc giao diện trên trang web của bạn. Điều này được thực hiện bằng cách chuyển các ý tưởng và giá trị thương hiệu phức tạp thành một trang web thú vị và dễ điều hướng.

Nó khác với UX như thế nào? UX liên quan đến việc nghiên cứu xây dựng nền tảng vững chắc cho trải nghiệm người dùng tích cực, trong khi UI tập trung vào tính thẩm mỹ (giao diện) của trang web thực tế.

Nhà thiết kế trực quan – Visual Designer

Một Visual Designer là sự kết hợp của cả UX và UI. Công việc của họ là không chỉ cải thiện hành trình của người dùng bằng cách sử dụng kỹ năng viết mã và sáng tạo của họ mà còn giải quyết các vấn đề về thiết kế. Chúng cũng giúp hình thành khái niệm về phong cách hoặc giọng điệu độc đáo của thương hiệu.

Về bản chất, họ là một bậc thầy về tất cả các ngành nghề thiết kế web và vai trò cụ thể của họ có thể rất khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn muốn.

Web Developer (Nhà phát triển web) là ai?

WEB DESIGNER và WEB DEVELOPER

Một phần vai trò của Web Developer là xây dựng khái niệm của Web Designer. Một Web Developer thường chuyên thiết kế các ứng dụng trang web – một Web Designer tập trung nhiều hơn vào những gì người dùng sẽ thích làm.

Mối quan hệ giữa Web Designer và Web Developer như thế nào? Một Web Developer xây dựng khuôn khổ của trang web bằng cách sử dụng phần mềm như Javascript và JQuery, nhằm mục đích tạo ra một trang web chạy mượt mà, sau đó các Web Designer sẽ sáng tạo.

Back-end Developer

Back-end là nơi thiết kế cấu trúc cốt lõi của trang web. Các nhà phát triển này là những chuyên gia lập trình và sử dụng các ngôn ngữ phần mềm phức tạp như Java, SQL và C #. Công việc họ làm không được người dùng nhìn thấy vì nó liên quan đến việc viết mã trên máy chủ web và cơ sở dữ liệu, không phải trên trình duyệt.

Nói tóm lại, công việc của họ là tạo ra các trang web hợp lý, có chức năng bằng cách sử dụng các chương trình khác nhau. Họ cũng dành nhiều thời gian để kiểm tra và sửa lỗi.

Front-end Developer

Nó được kết nối nhiều hơn với thiết kế web hơn là phát triển back-end vì nó liên quan đến việc sử dụng HTML, CSS và JavaScript để tạo ra những thứ mà người dùng có thể nhìn thấy, chẳng hạn như biểu mẫu khách hàng tiềm năng.

Tóm lại, giống như một nhà phát triển back-end, những người phát triển front-end có kỹ năng viết code nhưng họ xây dựng các khuôn khổ mà người dùng thực sự có thể tương tác.

Full stack Developer

WEB DESIGNER và WEB DEVELOPER

Một Full Stack Developer làm việc bao gồm front và back-end. Về cơ bản, họ đảm nhiệm hai vị trí khi nói đến phát triển web, bởi vì họ là chuyên gia trong mọi lĩnh vực.

Bạn cần một Web Designer hay Web Developer?

Bây giờ bạn biết sự khác biệt giữa nhà thiết kế và nhà phát triển. Đây là điều quan trọng cần biết vì biết khi nào nên thuê từng người liên quan đến trang web của bạn.

  • Thiết kế bố cục trang chủ mới: Web Designer
  • Xây dựng một biểu mẫu liên hệ mới: Web Developer
  • Tạo nhà phát triển web ứng dụng dành cho thiết bị di động: Web Developer
  • Lên ý tưởng xây dựng thương hiệu trang web mới: Web Designer
  • Khắc phục sự cố máy chủ / lưu trữ: Web Developer
  • Chỉnh sửa ảnh và video: Web Designer

Chi phí cho một Web Designer và Web Developer là bao nhiêu?

Một Freelance Web Designer thường có giá từ $10 – $50/h, trong khi thuê một Freelance Web Developer thường tốn $30 – $65/h. Một đại lý thiết kế web cỡ trung bình (cung cấp cả hai mặt của việc xây dựng trang web) sẽ có giá từ $65 – $100p/h cho một trang web cơ bản.

Tóm lại, có thể bạn đang xem xét tổng cộng khoảng $6.000 để thiết kế một trang web nếu bạn sử dụng cả Web Designer và Web Developer.

Kết luận

Một Web Desinger đưa ý tưởng của thương hiệu thành hiện thực trên màn hình và biết chính xác những gì khán giả cụ thể sẽ thích. Một Web Developer xây dựng cấu trúc cốt lõi của trang web, sử dụng các ngôn ngữ mã hóa để tạo các trang web hợp lý, có lập trình.

Tuy nhiên, khi xây dựng một trang web từ con số không, bạn cần một Web Developer xây dựng nền tảng và Web Designer làm cho nó trông và cảm nhận theo cách của bạn và – quan trọng hơn – người dùng của bạn muốn.

Để đảm bảo bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn khi nói đến dịch vụ thiết kế web, hãy liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí các gói thiết kế web phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhất nhé!

Bài Viết Liên Quan