24 công cụ thiết kế web tốt nhất

24 CÔNG CỤ THIẾT KẾ WEB TỐT NHẤT

Nội dung bài viết

Một quá trình thiết kế web thường bắt đầu bằng việc động não để tìm ra các mẫu, ý tưởng và chủ đề màu sắc. Quá trình này có thể sáng tạo đến mức có thể, nó cũng có thể là một quá trình lặp đi lặp lại. Sau đây là 24 công cụ thiết kế web có thể trợ giúp khi làm việc với các tác vụ liên quan đến việc tạo các mô hình thiết kế.

Công cụ sắp xếp công việc dành cho nhà thiết kế

Đây là giai đoạn đầu tiên của quá trình thiết kế, nơi giao tiếp với khách hàng cần phải rõ ràng và chính xác. Thông thường, các nhóm quay lại bản tóm tắt công việc của khách hàng để đảm bảo rằng các yêu cầu được làm nổi bật và truyền đạt rõ ràng.

Hãy cùng xem xét một số công cụ dành cho nhà thiết kế và nhà phát triển web giúp hỗ trợ giao tiếp trong thời gian thực này và giúp tổ chức thông tin dễ dàng.

Trello

24 công cụ thiết kế web tốt nhất

Nền tảng của Trello giúp việc tạo bảng tính, email và thực hiện các tác vụ liên quan đến cộng tác và làm việc theo nhóm chính và dễ quản lý.

Tất cả các dự án, nhiệm vụ đều rõ ràng – tất cả các thành viên trong nhóm có thể xem những gì mọi người khác đang làm, cũng như những nhiệm vụ nào đang chờ xử lý bằng cách truy cập vào bảng và thẻ có liên quan. Điều này làm tăng năng suất tốt hơn.

Slack

Slack là một không gian làm việc duy nhất giúp các nhóm giao tiếp một cách có tổ chức. Ví dụ: giao tiếp giữa các nhóm khác nhau trong đại lý kỹ thuật số và khách hàng. Tích hợp ứng dụng giúp thiết lập cảnh báo và thông báo khi nhiệm vụ hoàn thành.

Slack cũng có một số tính năng hữu ích dành cho các nhà phát triển, chẳng hạn như khả năng chia sẻ các đoạn code trực tiếp trong ứng dụng, cũng như thông báo về các yêu cầu thay đổi từ khách hàng và các lỗi mới.

Công cụ thiết kế web cho Wireframing / Mockups

Đây là giai đoạn thứ hai của quá trình thiết kế là nơi tạo ra bản phác thảo ban đầu của dự án. Điều này giúp cấu trúc công việc và giải thích hành trình của người dùng từ đầu đến các hành động mong muốn.

Ở đây, sau khi wireframing, các mô hình giúp tạo ra một hình dung về sản phẩm cuối cùng sẽ trông như thế nào để khách hàng có thể thấy mức độ gần của sản phẩm cuối với kết quả mong đợi theo bản tóm tắt.

Figma

Nền tảng thiết kế linh hoạt này giúp trình diễn các thiết kế qua web. Các nhà thiết kế và nhà phát triển làm việc độc lập nên xem xét thêm Figma vào kho công cụ thiết kế web của họ để dễ dàng cộng tác và phản hồi theo thời gian thực từ khách hàng của họ.

Với Figma, không cần các công cụ của bên thứ ba khác để cho phép trao đổi mô hình hoặc bản cập nhật. Hơn nữa, tính năng nhận xét trong ứng dụng giúp giảm bớt phản hồi đánh giá thiết kế mà không cần cập nhật thiết kế liên tục.

Wireframe.cc

Wireframe.cc là một công cụ thiết kế web miễn phí giúp tạo wireframe đơn giản cho các trang web và ứng dụng di động. Giao diện thiết kế tối giản của nó thể hiện rõ ràng các yếu tố của trang web, đồng thời loại bỏ sự phiền nhiễu và lộn xộn. Khi wireframe hoàn tất, bạn có thể dễ dàng lưu URL để hiển thị cho khách hàng.

MockFlow

24 công cụ thiết kế web tốt nhất

Một công cụ tạo wireframe và bố cục trang web trực tuyến, công cụ này giúp tạo các bản phác thảo ban đầu cho phần mềm và trang web. Khoảng không quảng cáo các nút, tab và đồ họa của MockFlow giải thích luồng giữa các màn hình theo cách trực quan, dễ hiểu.

Có nhiều mẫu để lựa chọn để các nhà thiết kế và nhà phát triển không phải bắt đầu lại từ đầu cho mọi dự án. Bạn có thể sử dụng điều này để tạo một đề xuất phát triển web tuyệt vời cho khách hàng của mình.

Balsamiq

Balsamiq là một phần mềm tạo wireframe nhanh chóng giúp giải thích các mô hình bằng cách sử dụng phong cách phác thảo trên giấy đơn giản. Công cụ thiết kế web này đơn giản hóa các mô hình, tuân theo nguyên tắc thiết kế tối giản để giảm bớt bất kỳ phiền nhiễu nào khác cho khách hàng và các bên liên quan.

Canva

Một trong những công cụ thiết kế phổ biến và dễ tiếp cận hơn, Canva giúp bạn tạo hình ảnh nhanh chóng với sự trợ giúp của các mẫu được xác định trước, được tối ưu hóa.

Các mẫu có thể tùy chỉnh này cho phép bạn chơi với hình ảnh và màu sắc và dễ dàng tạo hình ảnh, đồ họa truyền thông xã hội, bản trình bày và áp phích. Đơn giản hóa hơn nữa quy trình là giao diện kéo và thả của công cụ và một thư viện nội dung đồ họa cao cấp.

GIMP

Chương trình thao tác hình ảnh đồ họa như GIMP, hỗ trợ RAM của máy tính, là một công cụ miễn phí phổ biến để thêm vào kho công cụ thiết kế web. Mặc dù nó có thể không phức tạp về mặt kỹ thuật như Photoshop, nhưng nó là một công cụ nhỏ tiện lợi khi giải thích một ý tưởng trong bản trình bày hoặc chỉnh sửa hình ảnh trước khi tải nó lên một bài đăng blog.

Pixel Dropr

24 công cụ thiết kế web tốt nhất

Pixel Dropr là một plugin Photoshop trong số các công cụ thiết kế web phổ biến được tạo bởi UI Parade. Khái niệm đằng sau Pixel Dropr là đơn giản hóa quá trình thiết kế web bằng cách nhóm tất cả các phần tử giao diện người dùng thường được sử dụng trong một plugin.

Bằng cách sử dụng plugin này, các nhà thiết kế web có thể tạo một nhóm các nút, biểu tượng, vectơ và các phần tử web khác. Các phần tử web này có thể được thả và kéo vào bất kỳ tệp PSD nào trực tiếp từ Photoshop.

Niice

Niice là một công cụ tìm kiếm dành cho các nhà thiết kế. Nó là sự kết hợp từ Behance, Designspiration và Dribble. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng sáng tạo, chỉ cần tìm hiểu nó và bạn sẽ không thất vọng.

Intuitive Color Picker

Công cụ chọn màu trực tuyến Intuitive Color Picker. Bạn có thể di chuyển chuột từ trái sang phải để thay đổi màu sắc và lên xuống để điều chỉnh độ sáng và thay đổi độ bão hòa bằng cách cuộn.

Bạn có thể chọn một chủ đề màu và nhấp vào màn hình để lưu màu đó và tiếp tục với màu thứ hai. Bạn có thể tạo toàn bộ bộ sưu tập màu sắc.

Phông chữ Google

Trong số nhiều công cụ thiết kế web, Google Fonts là một tùy chọn phổ biến giúp bạn kích hoạt loại phông chữ trên trang web của mình bằng một mã một dòng đơn giản. Nó chứa một bộ sưu tập lớn các phông chữ được tối ưu hóa tốt nhất cho web.

Behance

24 công cụ thiết kế web tốt nhất

Behance là công cụ thiết kế trang web trực tuyến hàng đầu dành cho các nhà thiết kế sáng tạo làm việc độc lập hoặc với agency. Bạn có thể giới thiệu tác phẩm của mình với thế giới và tìm các tác phẩm có liên quan do các nhà thiết kế khác tạo ra.

Nó giúp các nhà thiết kế cập nhật tất cả công việc của họ. Nó giúp các công ty khám phá sự sáng tạo và tìm kiếm những tài năng phù hợp trên toàn cầu.

Place It

Place It là một công cụ bố cục trang web kéo và thả giúp đặt ảnh chụp màn hình sản phẩm của bạn trong một môi trường thực tế. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để kể câu chuyện sản phẩm của mình trong vài giây với các ví dụ thực tế.

Designmodo

Designmodo cung cấp các công cụ để tạo trang web và bản tin email. Người dùng có thể tạo các trang web tùy chỉnh bằng cách sử dụng hai trình xây dựng (Slides and Startup) và khởi chạy chúng thông qua một máy chủ lưu trữ.

Postcard là một công cụ xây dựng bản tin email. Đó là một công cụ không cần code mà bạn có thể sử dụng để tạo các bản tin hấp dẫn. Bạn có thể chọn từ các mẫu khác nhau và lưu chúng để sử dụng sau này.

Mockplus

Mockplus là công cụ tạo wireframe dựa trên web cho các ứng dụng và trang web. Với trình chỉnh sửa kéo và thả của nó, bạn có thể tạo các bản phác thảo và wireframe cho trang web của mình mà không tốn nhiều công sức.

Công cụ vectơ, nhiều tương tác và các tính năng bố cục đáp ứng của nó cho phép các nhà thiết kế tạo ra các thiết kế giống như thật trong vài phút. Với Mockplus, bạn cũng có thể xuất các thiết kế từ Sketch, Figma, Axure, Adobe XD và Adobe Photoshop, các thiết kế trao tay với thông số kỹ thuật, nội dung, đoạn code chính xác.

Công cụ thiết kế web hỗ trợ mã hóa / gỡ lỗi

Bubble

24 công cụ thiết kế web tốt nhất

Bubble giúp tạo các ứng dụng web theo hướng dữ liệu và chức năng. Trình chỉnh sửa trỏ và nhấp của nó giúp các nhà phát triển xây dựng, thiết kế và tùy chỉnh các ứng dụng web tùy thuộc vào yêu cầu của họ.

Interplay

Rất nhiều nhà thiết kế và nhà phát triển sử dụng Interplay để giao tiếp và cộng tác với nhóm. Công cụ thiết kế trang web này tích hợp với code và giúp tạo tài liệu để các thành viên trong nhóm dễ dàng theo dõi.

Eclipse

Eclipse là một Môi trường phát triển tích hợp Java giúp bạn dễ dàng kết hợp các ngôn ngữ như C /, C ++ và PHP IDE. Các nhà phát triển có thể sử dụng Eclipse Marketplace để tích hợp các tiện ích mở rộng và tùy chỉnh mà không phải lo lắng về việc liên tục tìm hiểu code và kiểm tra nó.

Invision

InVision là nền tảng cộng tác và tạo mẫu thiết kế hàng đầu thế giới. Công cụ thiết kế trang web này biến đổi các thiết kế thành các nguyên mẫu tương tác với các chuyển đổi, hoạt ảnh và các nút hoạt động thích hợp mà không cần bất kỳ quy trình HTML nào liên quan.

Nó giúp các nhà thiết kế bán ý tưởng của họ bằng cách sử dụng các bài thuyết trình và cộng tác thiết kế trong thời gian thực. Nó cho phép khách hàng nhấp qua thiết kế và trải nghiệm bản demo trực tiếp trước khi bắt đầu quá trình phát triển.

Creative Tim

Creative Tim tạo ra các bộ giao diện người dùng được mã hóa đầy đủ và các mẫu bảng điều khiển được xây dựng trên Bootstrap, Vue.js, React, Angular, Tailwind, Node.js, Laravel và nhiều công nghệ khác. Bạn có thể sử dụng các mẫu của họ để tạo web và ứng dụng dành cho thiết bị di động nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Tự mình tạo một thiết kế web từ đầu rất tốn thời gian và việc thuê nhà thiết kế web làm việc đó có thể rất tốn kém. Với các mẫu web của Creative Tim, bạn không phải lo lắng về thiết kế giao diện. Ngoài ra, bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc và có thể tập trung vào các khía cạnh khác của dự án web hoặc doanh nghiệp của mình.

Foundation

24 công cụ thiết kế web tốt nhất

Foundation là một công cụ bố cục web tiện lợi để phát triển một khuôn khổ giao diện người dùng đáp ứng. Nó cho phép các nhà phát triển và nhà thiết kế tạo các trang web đáp ứng nhanh và nhanh hơn để có trải nghiệm người dùng tốt hơn. Giờ đây, các nhà thiết kế web có thể viết mã và tạo ứng dụng, sản phẩm và dịch vụ nhanh chóng đến chóng mặt.

Codekit

CodeKit là một phần mềm công cụ thiết kế giúp xây dựng trang web của bạn nhanh hơn và tốt hơn trên Mac. Nó tự động biên dịch mọi thứ bao gồm các typecript, Haml, Less, Sass, Stylus, CoffeeScript, slim, Markdown và Javascript. Bạn cũng có thể tự động làm mới trình duyệt thông qua phần mềm này.

Webflow

Webflow là một công cụ xây dựng trang web dành cho các nhà thiết kế web. Bạn có thể sử dụng tính năng kéo và thả để tạo trang web tùy chỉnh mà không cần sử dụng bất kỳ code nào. Đây là một công cụ hữu ích cho những nhà thiết kế web sáng tạo không thích viết code để tạo toàn bộ trang web.

Trên đây là 24 công cụ thiết kế web hữu ích trong từng giai đoạn của quá trình thiết kế. Nếu chúng tôi đã bỏ lỡ bất kỳ công cụ yêu thích nào của bạn, hãy chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới nhé!

Bài Viết Liên Quan