6 loại ứng dụng di động chính

6 LOẠI ỨNG DỤNG DI ĐỘNG CHÍNH

Nội dung bài viết

Tại thời điểm này, ứng dụng di động là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Thị trường đông đúc với tất cả các loại ứng dụng di động. Ngày nay, ngay cả những doanh nghiệp trước đây không bao giờ cần đến ứng dụng cũng tham gia vào trò chơi.

Trong khi một số đang cố gắng hết sức để đi trước xu hướng công nghệ, nhiều người chỉ đơn giản là đáp ứng nhu cầu của khách hàng về một ứng dụng giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn.

Do đó, có rất nhiều ứng dụng phù hợp với một loạt các danh mục ngày càng rộng lớn. Bạn hỏi có bao nhiêu loại? Sau đây là 6 loại ứng dụng di động chính để giúp bạn xác định loại ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình.

6 loại ứng dụng di động chính

Ứng dụng di động Phong cách sống

6 LOẠI ỨNG DỤNG DI ĐỘNG CHÍNH

Các ứng dụng về phong cách sống đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Ứng dụng phong cách sống là một ứng dụng tăng tốc hoặc hỗ trợ các khía cạnh cá nhân xác định phong cách sống của bạn. Loại ứng dụng dành cho thiết bị di động liên quan đến:

 • Sự khỏe khoắn
 • Hẹn hò
 • Món ăn
 • Âm nhạc
 • Đi du lịch

Điểm hay của những ứng dụng này là một khi chúng đã là một phần trong danh mục phong cách sống của người dùng, chúng có khả năng được quan tâm nhiều. Đây là những ứng dụng mà mọi người sử dụng hàng ngày để giúp họ tìm bài hát, nhà hàng hoặc điểm đến mới tiếp theo. Chúng là những ứng dụng giúp họ tìm thấy chính mình, những gì họ thích và không thích cũng như nơi họ sẽ hướng tới tiếp theo.

Nếu bạn đang phát triển một ứng dụng phong cách sống, bạn sẽ cần phải làm gì đó để khiến người dùng của mình thán phục. Điều gì đó mà đối thủ cạnh tranh của bạn không làm. Một cái gì đó mà người dùng của bạn không thể sống thiếu.

Một số ví dụ về ứng dụng Phong cách sống là: Spotify, Tripadvisor, Grab…

Ứng dụng mạng xã hội dành cho thiết bị di động

Ứng dụng mạng xã hội là một số loại ứng dụng di động phổ biến nhất hiện có. Chúng ta có thể xây dựng các mạng xã hội của mình và hầu hết chúng ta đăng ký kênh mỗi ngày. Riêng Facebook báo cáo hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày.

Chúng ta muốn có được sự dễ dàng truy cập mà một ứng dụng dành cho thiết bị di động cung cấp. Các ứng dụng mạng xã hội phải thú vị, nhanh chóng và liên tục tích hợp các tính năng mở rộng của mạng xã hội mà chúng hỗ trợ.

Xã hội ngày nay chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống hàng ngày của họ hơn bao giờ hết. Vì lý do đó, ngay cả những ứng dụng không nhất thiết thuộc danh mục mạng xã hội cũng có thể muốn bao gồm chức năng chia sẻ xã hội.

Ví dụ, hãy xem xét ứng dụng chạy và đạp xe phổ biến, Strava. Nó không chỉ theo dõi các hoạt động của bạn mà còn cho phép bạn so sánh số liệu thống kê của mình với những người khác trong mạng của bạn (và thậm chí cả người lạ). Về cơ bản, bạn có thể hình thành quan hệ đối tác đang hoạt động trực tuyến hoặc thậm chí toàn bộ nhóm mà không cần gặp mặt trực tiếp.

Nhiều ứng dụng khác cho phép bạn chia sẻ sản phẩm, điểm số cao hoặc mục tin tức với mạng xã hội của mình. Chúng giúp người dùng dễ dàng chia sẻ điều gì đó mà họ cảm thấy đam mê mà không cần phải rời khỏi ứng dụng.

Cân nhắc thêm các tính năng chia sẻ xã hội vào ứng dụng của bạn nếu bạn sẽ cung cấp dịch vụ hoặc bán sản phẩm mà người dùng của bạn có thể chia sẻ với mạng của họ. Chức năng này sẽ khiến người dùng của bạn quay lại chia sẻ nhiều lần trong khi so sánh với mạng của họ.

6 LOẠI ỨNG DỤNG DI ĐỘNG CHÍNH

Một số ứng dụng mạng xã hội phổ biến là:

 • Facebook
 • Instagram
 • Pinterest
 • Snapchat

Ứng dụng di động tiện ích

Tiện ích là loại ứng dụng dành cho thiết bị di động mà chúng ta có thể sử dụng thường xuyên nhất mà không cần nghĩ đến chúng là ứng dụng. Nhiều người trong số họ được cài đặt sẵn trên thiết bị của bạn và phục vụ một chức năng duy nhất.

Một số ví dụ về các loại ứng dụng di động phổ biến trong danh mục tiện ích là:

 • Nhắc nhở
 • Máy tính
 • Đèn pin
 • Thời tiết

Đây là những loại ứng dụng dành cho thiết bị di động mà chúng ta có xu hướng sử dụng thường xuyên hơn nhưng trong khoảng thời gian ngắn hơn. Thông thường, bạn sẽ chỉ mở máy tính của mình để giải một phép tính và sau đó bỏ nó đi.

Cố gắng hết sức để tăng tần suất sử dụng ứng dụng tiện ích của bạn để kiếm tiền thành công từ ứng dụng đó. Các lượt truy cập ngắn không mang lại nhiều lợi nhuận, nhưng nhiều lượt truy cập trong số đó có thể tạo ra nguồn doanh thu đáng kể.

Ứng dụng di động trò chơi / giải trí

Danh mục trò chơi và giải trí là rất lớn, và do đó, rất cạnh tranh. Trò chơi là một trong những danh mục ứng dụng dành cho thiết bị di động rõ ràng hơn và cần ít lời giải thích. Các loại ứng dụng này phổ biến trong số các nhà phát triển vì chúng đưa người dùng quay lại nhiều lần mỗi tuần, đôi khi nhiều lần mỗi ngày.

6 LOẠI ỨNG DỤNG DI ĐỘNG CHÍNH

Trong các trò chơi thành công nhất, cả tần suất và thời lượng chơi đều cao. Cố gắng làm cho trò chơi của bạn trở nên “gây nghiện” nhất có thể bằng cách cung cấp các ưu đãi cho những người dùng quay lại mỗi ngày hoặc một số ngày nhất định liên tiếp.

Một số ví dụ về ứng dụng trò chơi là:

 • Angry Birds
 • Clash of Clans
 • Subway Surfer

Ứng dụng di động năng suất

Mặc dù năng suất nghe có vẻ là một trong những loại ứng dụng dành cho thiết bị di động nhàm chán hơn, nhưng đây là một danh mục cực kỳ phổ biến. Những loại ứng dụng này giúp người dùng của họ hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả, khiến những công việc đôi khi rất đơn giản trở nên dễ dàng hơn.

Ví dụ về các ứng dụng năng suất, tốt, nhiều sản phẩm của cả Google và Apple, như:

 • Docs
 • Sheets
 • Wallet/Pay
 • Evernote
 • Wunderlist

Những loại ứng dụng này không thể thiếu khi chúng được thực hiện đúng. Điều đó có nghĩa là giúp người dùng của bạn hoàn thành nhiệm vụ dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Các tính năng tiện lợi cho phép họ thực hiện từ điểm A đến điểm hoàn thành là điều làm nên sự khác biệt của loại ứng dụng dành cho thiết bị di động này, vì vậy hãy sáng tạo và tìm ra cách để thực hiện những điều mà không ai khác đang làm.

Ứng dụng di động về Tin tức / Thông tin

6 LOẠI ỨNG DỤNG DI ĐỘNG CHÍNH

Ứng dụng tin tức và thông tin khá đơn giản. Họ cung cấp cho người dùng tin tức và thông tin mà họ đang tìm kiếm trong một bố cục dễ hiểu để điều hướng họ đến những thứ họ quan tâm nhất một cách hiệu quả.

Ví dụ về các loại ứng dụng tin tức phổ biến là:

 • Buzzfeed
 • Smartnews
 • Google Tin tức & Thời tiết
 • Feedly
 • Bảng lật
 • Yahoo News Digest
 • Reddit
 • Linkedin Pulse

Đây là những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực tin tức và tất cả đều mang đến những điều khác biệt. Nếu bạn đang phát triển một ứng dụng tin tức, bạn sẽ cần phải tìm một cách độc đáo để giao tiếp với người dùng của mình.

Cơ hội để bạn tỏa sáng nằm ở cách bạn cung cấp nó. Tạo một cái gì đó độc đáo và gắn nó vào loại tin tức bạn sẽ báo cáo để cung cấp cho nó một cái gì đó đặc biệt mà người dùng của bạn đang tìm kiếm.

Tìm kiếm trên Google Play / App Store

Bạn hiện có hai tùy chọn chính để xuất bản ứng dụng của mình. Ứng dụng Android có trong Google Play, ứng dụng Apple có trong App Store. Cả hai thị trường đều rất lớn, mỗi thị trường có hàng triệu lượt tìm kiếm và tải xuống mỗi ngày.

Mức độ tiếp xúc đó là điều mà mọi nhà phát triển ứng dụng đều mong đợi. Việc đảm bảo ứng dụng của bạn xuất hiện trước những người phù hợp là tùy thuộc vào bạn và xuất bản ứng dụng gốc cho một trong hai thị trường này là một nơi tốt để bắt đầu.

Bây giờ bạn đã biết tất cả về các loại ứng dụng di động chính trên thị trường. Hy vọng rằng điều này đã giúp bạn xác định loại ứng dụng của bạn phù hợp và một cách để giúp ứng dụng của bạn nổi bật so với đám đông.

Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được tư vấn cũng như chia sẻ để phát triển ứng dụng di động cho doanh nghiệp bạn một cách toàn diện.

Bài Viết Liên Quan