9 phần mềm thiết kế web tốt nhất 2022

9 PHẦN MỀM THIẾT KẾ WEB TỐT NHẤT 2022

Nội dung bài viết

Phần mềm thiết kế web tốt nhất là điều cần thiết để làm cho công việc của bạn chạy trơn tru và hiệu quả. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để xem lại bộ công cụ thiết kế của mình một lần, để đảm bảo rằng bạn không bỏ sót một thủ thuật nào. Xét cho cùng, nếu một phần mềm thiết kế web mới có thể tạo ra một cải tiến nhỏ đối với tốc độ bạn hoàn thành công việc của mình, nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc đáng kể về lâu dài.

Trong bài viết này, chúng tôi nêu bật các phần mềm thiết kế web tốt nhất hiện nay, từ các trình xây dựng trang web đến các ứng dụng thiết kế Adobe.

9 phần mềm thiết kế web tốt nhất

Wix

Wix là một trong những phần mềm thiết kế web phổ biến nhất vào năm 2022. Nó cung cấp một loạt các mức thanh toán (bao gồm cả ‘miễn phí’), với các tính năng phù hợp. Với phiên bản miễn phí ở cấp độ đầu vào, bạn sẽ phải thương lượng các quảng cáo trên Wix và giới hạn dung lượng 500GB, nhưng trả ít nhất là 6 đô la và bạn sẽ bỏ qua quảng cáo, có miền miễn phí trong một năm, nhận được băng thông 2GB và Không gian lưu trữ 3Gb.

9 PHẦN MỀM THIẾT KẾ WEB TỐT NHẤT 2022

Có tới 500 mẫu để lựa chọn và bạn có thể dễ dàng bắt đầu cá nhân hóa với hoạt ảnh, chỉnh sửa hình ảnh, các nút mạng xã hội và các hình nền khác nhau – với nhiều tùy chọn khác để thay đổi. Phần mềm thiết kế web này được yêu thích nhờ vào thiết kế trực quan và sự phong phú của các tùy chỉnh và vô số các mẫu đẹp mắt.

Adobe XD

Adobe đã nỗ lực rất nhiều để phát triển XD khiến nó trở thành phần mềm thiết kế web cần thiết cho các quảng cáo.

Công cụ dựa trên vectơ này có sẵn cho cả Mac và Windows. Nó kết hợp tuyệt vời với các công cụ khác của Adobe như Photoshop và Illustrator, và bạn có thể dễ dàng nhập các thành phần như Adobe Fonts và Adobe Stock.

Đây là phần mềm thiết kế web tốt nhất để tạo mô hình, nguyên mẫu và khung dây. Với giao diện trực quan và rõ ràng, có rất nhiều tính năng thú vị bao gồm ‘Lưới lặp lại’ để thiết kế nhanh, tạo hoạt ảnh tự động, trình kích hoạt bằng giọng nói, các tính năng cộng tác tốt, nhiều dung lượng lưu trữ cho các tệp thiết kế của bạn, một loạt các plugin và rất nhiều tích hợp với các dịch vụ web khác.

Tóm lại, XD là phần mềm thiết kế web hoàn chỉnh khi nói đến việc tạo mẫu và thậm chí còn có một phiên bản miễn phí có khả năng.

Weebly

Đã tồn tại được 15 năm, Weebly cung cấp các mẫu thân thiện với người dùng và các tùy chọn thương mại điện tử cho mọi người.

Nếu bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm viết code thì Weebly là một phần mềm thiết kế web tuyệt vời. Có các công cụ kéo và thả siêu dễ dàng để tạo trang web và với các tùy chọn khung xây dựng của nó, bạn cũng có thể xây dựng các cửa hàng trực tuyến, nếu việc bán đồ của bạn là điều cần thiết cho trang web.

Bạn có thể dùng thử phiên bản miễn phí của Weebly để sử dụng các tính năng của nó, điều này giúp bạn xem xét đây có phải là lựa chọn phù hợp với bạn hay không.

Webflow

Một phần mềm thiết kế web hoàn hảo cho người mới bắt đầu là tạo một trang web chất lượng với ít phức tạp nhất. Như thường thấy với phần mềm thiết kế web tốt nhất, có một cách tiếp cận kéo và thả siêu dễ sử dụng để xây dựng trang web Webflow, sử dụng đa dạng mẫu.

Bạn có thể bắt đầu tạo một trang web với Webflow mà không có trải nghiệm mã hóa nào, nhưng vẫn còn chỗ để di chuyển nếu bạn muốn biết thêm một chút về mã hóa.

Ngoài ra còn có một bản trình diễn tiện dụng, miễn phí về tất cả các tính năng của Webflow chỉ bằng một cú nhấp chuột, vì vậy bạn có thể truy cập trang web và xem liệu nó có cung cấp những gì cho bạn mà không tốn bất kỳ khoản tiền nào hay không. Từ đó, bạn có thể tạo hai trang web miễn phí để xem các tính năng đang hoạt động và sau đó bạn sẽ phải trả thêm chi phí để xây dựng thêm.

Pattern Lab

Pattern Lab là một phần mềm thiết kế web giao diện người dùng có thể đóng vai trò là trung tâm của bạn và nó giúp bạn xây dựng, xem, kiểm tra và giới thiệu các thành phần giao diện người dùng của mình. Và nó hoàn toàn miễn phí.

9 PHẦN MỀM THIẾT KẾ WEB TỐT NHẤT 2022

Tất cả đều dựa trên khái niệm Atomic Design, bao gồm việc chia nhỏ một trang web thành các thành phần cơ bản của nó và sau đó hoàn thiện từ đó để tạo ra một trang web. Mô hình đó được đưa vào giao diện và bộ tính năng của nó, làm cho nó trở nên trực quan và dễ dàng bắt đầu.

Tuy nhiên, hãy hiểu rằng đây không phải là một khuôn khổ có sẵn. Bạn không thực sự xây dựng các trang web bằng Pattern Lab; bạn xây dựng các thành phần và hệ thống thiết kế, điều này sẽ cho phép bạn tạo các nguyên mẫu và các trang web hoàn thiện một cách nhanh chóng và nhất quán hơn nhiều.

Bootstrap

Một trong những phần mềm thiết kế web lâu đời nhất và tốt nhất để xây dựng một trang web nhanh chóng và nhất quán, đó là Bootstrap.

Ban đầu được tạo ra bởi các nhà thiết kế tại Twitter để tạo ra sự nhất quán giữa các công cụ nội bộ của họ, Bootstrap hướng đến việc phát triển web front-end đáp ứng trên thiết bị di động.

Hiện được duy trì bởi một nhóm nhỏ các nhà phát triển trên GitHub, Bootstrap cho phép bạn sử dụng các mẫu HTML và CSS cho nội dung dựa trên web như biểu mẫu, nút, điều hướng và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể sử dụng các plugin JavaScript.

Sublime Text 3

Để viết code, bạn cần một trình soạn thảo code tốt – phần mềm thiết kế web Sublime Text 3. Với giao diện được sắp xếp hợp lý và dễ sử dụng, nhanh, nhẹ và đáp ứng. Và việc thiếu sự chậm trễ thậm chí rất nhỏ, chỉ một phần giây trong hoạt động của nó tạo ra sự khác biệt khi nói đến việc tham gia vào quy trình lập trình.

Được phát triển bởi một cựu kỹ sư của Google, Sublime Text 3 cũng rất linh hoạt với một loạt các plugin có sẵn. Về cơ bản, điều này có nghĩa là nó phù hợp với bất kỳ loại dự án thiết kế web nào và bất kỳ cấp độ nhà thiết kế web nào, từ người mới đến người kỳ cựu.

Có bản dùng thử miễn phí, nhưng ngoài ra bạn sẽ phải trả 80 đô la giấy phép.

WordPress.org

Khi bạn đã xây dựng một trang web cho khách hàng, bạn sẽ không muốn họ gọi cho bạn mỗi khi họ muốn cập nhật thông tin trên đó. Vì vậy, bạn muốn nó được xây dựng trên một CMS (hệ thống quản lý nội dung) linh hoạt và có thể tùy chỉnh, và WordPress là phần mềm thiết kế web ngày càng trở nên phổ biến nhất.

9 PHẦN MỀM THIẾT KẾ WEB TỐT NHẤT 2022

Một trong những phần mềm thiết kế web tốt nhất hiện nay, WordPress.org là miễn phí, mã nguồn mở, được ghi chép đầy đủ và được hỗ trợ bởi một cộng đồng nhiệt tình trên toàn thế giới.

Các trang web WordPress thân thiện với SEO và được bảo vệ tốt khỏi các lỗ hổng bảo mật. Bạn có thể tăng tốc độ tạo trang web bằng cách sử dụng các chủ đề miễn phí hoặc trả phí. Và có hàng nghìn plugin để giúp bạn thêm hầu như mọi thứ vào các trang web của mình mà bạn muốn. Không có gì ngạc nhiên khi WordPress chiếm lĩnh gần 40% Internet vào năm 2022.

PageSpeed Insights

Không quan trọng trang web của bạn có bắt mắt như thế nào: nếu nó không tải nhanh, khách truy cập sẽ chuyển sang nơi khác, đặc biệt nếu họ đang sử dụng điện thoại thông minh chạy trên kết nối chậm hoặc kém. Vì vậy, mọi nhà thiết kế web vào năm 2022 cần phải có công cụ kiểm tra tốc độ trang web – phần mềm thiết kế web PageSpeed Insights.

PageSpeed Insights được tạo ra bởi Google, công ty có mối quan tâm trực tiếp đến việc làm cho các trang web chạy nhanh hơn, vì vậy họ đã nỗ lực rất nhiều để làm cho điều này trở nên hữu ích và hiệu quả.

Được tích hợp vào các công cụ dành cho nhà phát triển của trình duyệt Chrome, về cơ bản, nó phân tích trang web của bạn cho bạn, cung cấp một báo cáo chi tiết về cách nó hoạt động trên các nền tảng khác nhau và đưa ra đề xuất về cách làm cho nó chạy nhanh hơn. Bạn chỉ cần nhập URL thích hợp và phần mềm sẽ thực hiện phần còn lại.

Trên đây là 9 phần mềm thiết kế web tốt nhất năm 2022. Bạn muốn sở hữu một trang web bắt mắt, đầy đủ thông tin, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn các gói thiết kế web phù hợp với doanh nghiệp bạn nhé!

Bài Viết Liên Quan