Thực tế ảo trông như thế nào?

THỰC TẾ ẢO (VR) TRÔNG NHƯ THẾ NÀO?

Nội dung bài viết

Đối với một người chưa tiếp xúc với thực tế ảo, có thể khó hình dung Thực tế ảo trông như thế nào. Ngay cả những người đã từng đeo tai nghe trước đây cũng có thể gặp khó khăn khi giải thích nó trông như thế nào.

Thực tế ảo trông giống như đang ở trong một trò chơi điện tử hoặc môi trường ảo với tầm nhìn 360 độ. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về thực tế ảo trông như thế nào từ trong ra ngoài từ mọi góc độ và khía cạnh.

Thực tế ảo trông như thế nào từ bên trong?

thực tế ảo trông như thế nào

Đây là giao diện của Google Earth VR (Wander App) bên trong tai nghe Oculus Go. Chất lượng hình ảnh trông thậm chí còn tốt hơn trong các tai nghe khác. Toàn bộ điểm của thực tế ảo là bắt chước thực tế. Cơ hội và trải nghiệm là vô tận khi người đeo VR bước vào thế giới kỹ thuật số không phải tuân theo bất kỳ định luật vật lý nào.

Thực tế ảo làm rối loạn một số giác quan của một người bao gồm thị giác, thính giác và đôi khi thậm chí cả xúc giác. Điều này có thể khiến bạn thực sự dễ dàng quên rằng bạn đang ở trong không gian kỹ thuật số vì nó thực sự xuất hiện, âm thanh và cảm giác như thế nào.

Tai nghe VR bạn đeo theo dõi ở nơi bạn đang nhìn và đối mặt. Điều này làm cho nó trong thế giới ảo, bạn di chuyển và trông giống như bạn trong cuộc sống thực.

Thế giới VR

Thực tế ảo thực sự loại bỏ mọi giới hạn mà bạn có thể có trong thực tế. Bạn có thể chọn đi bất cứ đâu bạn muốn và xem bất cứ thứ gì bạn muốn xem.

Thực tế ảo trông thật hơn bạn nghĩ. Thực tế ảo có thể khiến bạn cảm thấy, và thậm chí tin rằng bạn đang bay qua các hòn đảo Hawaii hoặc chiến đấu với thây ma ở Arizona. Như đã đề cập trước đây, những trải nghiệm là vô tận và nó thực sự ấn tượng.

Chất lượng hình ảnh trong VR

Một điều thực sự quan trọng cần đề cập, mặc dù có thể rõ ràng, là hầu hết mọi thứ trong thực tế ảo đều có độ phân giải thấp và đôi khi thậm chí là hoạt hình tùy thuộc vào trò chơi. Đây không phải là lỗi của phần cứng mà thông thường là do phần mềm.

Nhiều trò chơi và chương trình có sẵn trên thực tế ảo được sản xuất bởi một nhóm nhỏ người và do đó thường tập trung vào việc tạo ra nội dung hơn là tập trung vào chi tiết.

Tuy nhiên, một số lập trình viên thực sự tập trung vào chất lượng. Ví dụ: ứng dụng Google Earth trông khá tuyệt vời khi bạn thả mình xuống chế độ xem phố.

Cơ thể của bạn trong VR

Một trong những phần kỳ lạ nhất của thực tế ảo là ngoài tay và mắt, bạn thực sự không có khả năng nhìn thấy phần còn lại của cơ thể mình ở đâu. Trong tương lai, chắc chắn rằng sẽ có các tính năng bổ sung sẽ biết cơ thể bạn đang ở đâu và sau đó hiển thị điều đó trong VR.

Thực tế ảo trông như thế nào từ bên ngoài?

Nhiều người nói rằng thực tế ảo trông hơi ngớ ngẩn khi ai đó đang sử dụng nó. Thành thật mà nói, một khi bạn đeo tai nghe vào, bạn hoàn toàn quên mất mình trông như thế nào, đơn giản vì mọi người trong phòng đều được thay thế bằng một cảnh quan ảo tuyệt đẹp sẽ khiến bạn không thể rời mắt.

Nếu bạn chỉ muốn chơi một mình, nhiều người đã thiết lập trong phòng của họ và chỉ để trò chơi chạy trên một màn hình máy tính nhỏ. Đối với những bữa tiệc lớn hơn, có thể thực sự thú vị khi kết nối máy tính chạy VR với TV lớn trong phòng khách có nhiều không gian cho người quan sát.

Bộ điều khiển

THỰC TẾ ẢO (VR) TRÔNG NHƯ THẾ NÀO?

Những bộ điều khiển này đi kèm với HTC Vive. Chúng có một bàn di chuột ở trên cùng, các nút ở trên cùng, các nút nắm ở hai bên và một bộ kích hoạt ở dưới cùng của mỗi bộ điều khiển.

Có rất nhiều bộ điều khiển nhưng hầu hết chúng được thiết kế theo chức năng.

Hầu như tất cả các bộ điều khiển đều có một số loại vòng ở phía trước cho mục đích theo dõi và mọi bộ điều khiển cho VR có một bộ kích hoạt ở phía dưới. Một số bộ điều khiển có một ngón tay cái, trong khi những bộ điều khiển khác có một bàn di chuột.

Tai nghe

THỰC TẾ ẢO (VR) TRÔNG NHƯ THẾ NÀO?

Có rất nhiều tai nghe khác nhau trên thị trường, nhưng hầu hết chúng thuộc một trong ba loại.

Điện thoại di động

Tai nghe điện thoại di động về cơ bản chỉ là một thiết bị xem cho điện thoại di động của bạn. Nhiều tai nghe thực sự rẻ, như Samsung VR, đi kèm với bộ điều khiển.

Với tai nghe sử dụng điện thoại di động, bạn sẽ không thể di chuyển xung quanh phòng mà không gặp phải mọi thứ. Chuyển động duy nhất mà bạn có là xoay / nghiêng đầu. Hầu hết những loại tai nghe này đều tuyệt vời để xem video 360 và các trò chơi thực sự đơn giản.

Tai nghe không dây

Những chiếc tai nghe này là khi bạn bắt đầu sử dụng VR thực tế. Chúng không chìm đắm như tai nghe có dây buộc, nhưng chúng không hề cồng kềnh và trông sạch sẽ hơn nhiều so với hầu hết các tai nghe khác. Những tai nghe này thường được sử dụng trong các ứng dụng kinh doanh.

Mặc dù bạn sử dụng điện thoại để thay đổi cài đặt và xem những gì đang diễn ra trong tai nghe, nhưng không cần điện thoại để tai nghe tự hoạt động. Nó có quá trình xử lý riêng, pin, màn hình và theo dõi tất cả bên trong tai nghe.

Tai nghe kết nối

Các tai nghe này cồng kềnh hơn và thường có cáp chạy tới máy tính thực hiện tất cả các quá trình xử lý. Tai nghe chỉ đơn giản là một màn hình hiển thị đóng vai trò như một thiết bị theo dõi. Cáp có thể trông không hấp dẫn về mặt trực quan, nhưng những chiếc tai nghe này là hàng đầu.

Nhiều tai nghe trong số này yêu cầu một số loại thiết bị theo dõi được thiết lập trong phòng, ví dụ như HTC Vive yêu cầu “ngọn hải đăng” được thiết lập ở các phía đối diện của phòng.

Mặc dù tất cả các dây và bộ theo dõi có thể không hấp dẫn đối với một số người, nhưng những chiếc tai nghe này mang lại trải nghiệm bắt chước thực tế tốt nhất.

Bài Viết Liên Quan