Trải nghiệm VR tốt nhất 2022: Khám phá, học hỏi và giải trí

Trải nghiệm VR: Khám phá, học hỏi và giải trí

Nội dung bài viết

Thực tế ảo (VR) đã mở rộng theo những cách mà chúng ta không bao giờ tưởng tượng được nhờ vào công nghệ đã biến nó thành hiện thực. Cho dù là để chơi game, xem phim hay giáo dục, công nghệ VR vẫn tiếp tục phát triển để trở thành một hệ thống đa năng và là yếu tố quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Có rất nhiều trải nghiệm cho phép VR trở thành một không gian mà bất kỳ ai cũng có thể đắm mình vào những gì đang diễn ra trước mặt họ, đặc biệt là khi sử dụng tai nghe VR tốt nhất. Có rất nhiều trải nghiệm VR hứa hẹn cho người dùng một cuộc hành trình tuyệt vời vào thế giới ảo. Công nghệ luôn thay đổi hàng năm khi VR tiếp tục đạt được những bước tiến mới với hàng tấn trải nghiệm trên khắp thế giới đưa người dùng đến những điều không tưởng.

Với việc thực tế ảo trở nên dễ tiếp cận hơn, nó đã mở rộng lĩnh vực này trong nhiều lĩnh vực khác nhau như điện ảnh, sân khấu và thậm chí cả nghệ thuật. Ngày càng có nhiều khả năng khi nhiều nhà phát triển tiếp tục sử dụng công nghệ này để cung cấp cho người dùng một cách để trải nghiệm những điều mà chúng ta có thể họ không thể thực hiện trực tiếp.

Số lượng trải nghiệm VR không ngừng tăng lên, vì vậy câu hỏi duy nhất là nên thử trải nghiệm nào? Để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì bạn có thể tham gia, một số trải nghiệm VR tốt nhất dưới đây sẽ giúp đưa bạn ra khỏi thế giới này và lạc vào một không gian thực tế hoàn toàn mới.

Space Explorers: The ISS Experience

  • Nền tảng: Oculus
  • Giá: $ 2,99 cho mỗi 4 tập (thông qua Oculus Store)

Nếu bất kỳ ai đang muốn trải nghiệm những điều kỳ diệu của không gian, trải nghiệm VR này có thể gần với những gì bạn sẽ thấy trên một trạm vũ trụ. Được quay trong hơn hai năm, trải nghiệm VR được quay tại Trạm vũ trụ quốc tế. Đó là một cái nhìn tuyệt đẹp về cuộc sống trên nhà ga, được kể qua bốn phần khi bạn theo chân tám phi hành gia trong một cuộc hành trình qua một số nhiệm vụ. Nó sẽ cung cấp cho người xem một cái nhìn sâu sắc về việc sống cuộc sống trên quỹ đạo.

Trải nghiệm VR

Sẽ không có nhiều tương tác, nhưng trải nghiệm thực sự đi sâu vào khám phá không gian qua con mắt của những phi hành gia này. Với những bức ảnh cận cảnh trong không gian cùng nhau, bạn sẽ cảm thấy như đang ở bên họ trong suốt niềm vui và nguy hiểm trong nghề nghiệp của họ.

Star Chart VR

Nói về không gian, trải nghiệm VR này cũng nằm ngoài thế giới này vì nó cho phép bạn khám phá hệ mặt trời trong một kết xuất tuyệt đẹp của mô phỏng không gian thời gian thực. Bạn có thể xem xét kỹ hơn tất cả các hành tinh trong thiên hà của chúng ta cho dù vành đai của sao Thổ hay mặt trăng quay quanh nó.

Đây là một cách tuyệt vời để học hỏi về những gì hệ mặt trời cung cấp và xem các chòm sao này được hình thành như thế nào trên bầu trời đêm. Chọn từ các chế độ Biểu đồ sao khác nhau để cung cấp cho bạn một số lựa chọn trong hoạt động ngắm sao của mình.

Trải nghiệm VR

Ngoài ra còn có rất nhiều trải nghiệm như Moments in Time đưa bạn xuyên suốt lịch sử trong chuyến thám hiểm không gian như đổ bộ lên mặt trăng và thám hiểm của người lái máy bay ở sao Hỏa. Bất kể bạn chọn gì, bạn sẽ tận hưởng những gì mà hệ thống năng lượng mặt trời của chúng ta mang lại nhờ trải nghiệm VR có một không hai này.

Within – Cinematic VR

  • Nền tảng: Oculus, Steam, Google Play, Apple
  • Miễn phí

Đối với những người cần trải nghiệm rạp chiếu phim tại nhà, Within VR có thể biến điều đó thành hiện thực. Đắm mình trong một số câu chuyện thú vị ở các thể loại khác nhau như phim tài liệu, kinh dị, video ca nhạc, hoạt hình… Điều tuyệt vời là chúng được xem miễn phí.

Bạn có thể nắm bắt được những điều tốt nhất từ ​​các nhà làm phim và studio độc lập từ khắp nơi trên thế giới. Những video này cũng có sẵn để tải xuống ở độ phân giải cao, vì vậy bạn có thể mang video đi bất cứ đâu nếu bạn không có kết nối Internet để phát trực tuyến. Nếu bạn đang tìm kiếm một số nội dung video, thì bạn sẽ tìm thấy rất nhiều nội dung đó thông qua Within.

National Geographic Explore VR

  • Nền tảng: Oculus
  • Giá: $ 9,99

Có rất nhiều khám phá được thực hiện trên thế giới này và National Geographic giúp thực hiện điều này với ứng dụng của họ có tên là Khám phá VR. Có vô số trải nghiệm để khám phá và đó là một công cụ giáo dục tuyệt vời để xem thế giới này phải cung cấp những gì liên quan đến văn hóa và khám phá.

Trải nghiệm VR

Người dùng có thể khám phá những tàn tích cũ của Machu Picchu hoặc thậm chí mở rộng quy mô các tảng băng trôi ở khu vực xa xôi của Nam Cực. Thật hoàn hảo để cả gia đình đi du lịch khắp thế giới mà không cần ra khỏi nhà.

Mục tiêu chính là chụp ảnh trong các cuộc triển lãm này, vì vậy trải nghiệm National Geographic Explore VR là một cách hay để khám phá những địa điểm rộng lớn này để tìm hiểu phong cảnh và tìm hiểu lịch sử của nó.

All Kinds of Limbo XR

  • Nền tảng: Tất cả
  • Giá: £ 6 / $ 8

Nhà hát trực tiếp vẫn thu hút một lượng lớn khán giả với các chương trình Broadway, buổi hòa nhạc và các loại hình giải trí khác. Nếu bạn muốn xem chương trình giải trí trực tiếp từ nhà riêng của mình, hãy tìm đâu xa hơn những nghệ sĩ biểu diễn đằng sau All Kinds of Limbo. Buổi biểu diễn âm nhạc được phát triển bởi các nghệ sĩ Raffy Bushman và Nubiya Brandon cùng với Dàn nhạc NuShape ở Vương quốc Anh.

Chỉ cần sử dụng tai nghe VR trên thiết bị di động hoặc PC, khán giả có thể tham gia vào trải nghiệm nhập vai mang lại nền văn hóa Caribe sống động trong một câu chuyện về cuộc sống lấp lửng qua nhiều thể loại âm nhạc khác nhau.

Được gọi là All Kinds of Limbo XR, sản phẩm đặc biệt này của Nhà hát Quốc gia sử dụng công nghệ VR để tạo ra một nơi cho khán giả xem các nhạc sĩ này biểu diễn với các giai điệu của vùng Caribê.

Liên hệ chúng tôi nếu bạn có hứng thú và muốn trải nghiệm các game thực tế ảo tại Việt Nam.

Bài Viết Liên Quan