10 trò chơi thực tế ảo hay nhất mà bạn nên chơi ngay

10 trò chơi thực tế ảo hay nhất mà bạn nên chơi ngay

Nội dung bài viết

Thực tế ảo đang phát triển để trở thành một phương tiện phổ biến. Với khái niệm về Metaverse đang trở nên phổ biến trực tuyến, bạn có thể sử dụng thực tế ảo cho nhiều thứ như giải trí, làm việc và giao tiếp. Nếu bạn là người dùng thực tế ảo đang tìm kiếm những trò chơi thực tế ảo hay nhất, một danh sách các trò chơi VR hay nhất mà bạn có thể mua vào năm 2022.

Trò chơi thực tế ảo Half-Life Alyx

trò chơi thực tế ảo

Nếu bạn không xa lạ gì với thế giới Half-Life, thì Alyx ở đây để mang đến nhiều điều thú vị hơn. Diễn ra 5 năm trước sự kiện của Half-Life 2, HL Alyx là một trò chơi VR có nhiều phần bí ẩn, hài hước và đáng sợ. Thay vì Gordon Freeman, bạn đóng vai Alyx Vance ở thành phố 17., một người sống sót đang cố gắng đánh bại Combine; chủng tộc ngoài hành tinh đã chiếm lấy Trái đất. Alyx là một trò chơi VR lấy các yếu tố từ vũ trụ Half-Life và hoàn thiện nó bằng những điều thú vị của riêng nó.

Từ giải câu đố khó hiểu, đấu súng gay cấn đến điều hướng qua các ga tàu điện ngầm tối tăm, trò chơi này có tất cả. Mặc dù không hẳn là Half-Life 3 mà một số game thủ có thể mong muốn, nhưng trò chơi VR tuyệt vời này là sự kết hợp chặt chẽ của nhiều thể loại khác nhau và đã được thực hiện đúng.

 • Nền tảng – SteamVR
 • Half-Life Alyx: $59,99

Beat Sabre

Beat Sabre là trò chơi VR một giai điệu thực tế. Cầm một thanh kiếm trên mỗi tay, người chơi thực sự cắt bỏ nhịp điệu của nhiều bài hát khác nhau trong khi tránh các chướng ngại vật trên đường đi của họ. Bộ sưu tập bài hát rất phong phú và trải dài từ các bản nhạc rap thuần túy, hip-hop đến các bản nhạc EDM. Các nhịp đập ở dạng khối và được mã hóa bằng màu sắc, vì vậy bạn sẽ cần phải cẩn thận về loại kiếm mà mình sử dụng.

Bối cảnh của Beat Sabre rất mới mẻ và tạo cảm giác tuyệt vời khi bạn tham gia chơi. Trò chơi VR cũng có thể dễ dàng sửa đổi và bạn có thể cài đặt hình nền, giao diện kiếm và thậm chí cả các bài hát bổ sung của riêng mình. Vì Sabre cũng yêu cầu chuyển động vật lý vừa phải, nên đây cũng là một trò chơi VR tốt để giảm vài kg một cách thụ động.

Bạn thậm chí có thể thách thức bạn bè hoặc người chơi ngẫu nhiên trên khắp thế giới để đánh bại số điểm cao của mình.

 • Nền tảng – Meta Quest 2, SteamVR, HTC Vive, Rift, PSVR
 • Beat Saber: $29,99

The Elder Scrolls V: Skyrim VR

trò chơi thực tế ảo

Skyrim VR được yêu thích rộng rãi này cuối cùng cũng có cổng VR và được hầu hết người dùng VR yêu thích. Skyrim VR đưa người chơi vào lục địa Tamriel sống động. Khi bạn đóng vai Dragonborn, nhiệm vụ của bạn là trở thành anh hùng, sử dụng sức mạnh của giọng nói và cứu lấy vương quốc.

Skyrim VR kết hợp tất cả các yếu tố cần thiết của VR bao gồm cảm giác sâu sắc và đắm chìm đáng kinh ngạc. Các điều khiển chuyển động được theo dõi đầy đủ có nghĩa là bạn có rất nhiều chỗ để tùy chỉnh khi chơi trò chơi VR này.

Từ việc quản lý chặt chẽ kho đồ và thiết bị của bạn cho đến vung kiếm và thực hiện các cử chỉ ma thuật, có rất nhiều ưu đãi. Mặc dù đồ họa hơi lỗi thời, nhưng Skyrim đã bù đắp điều đó bằng trải nghiệm tuyệt vời của nó. Bạn cũng nhận được DLC Dawngard, Hearthfire và Dragonborn, vì vậy hãy yên tâm rằng sẽ có rất nhiều trò chơi.

 • Nền tảng – Meta Quest 2, SteamVR, HTC Vive, Rift, PSVR
 • The Elder Scrolls V: Skyrim VR: $59,99

Fallout 4 VR

Dành cho những ai chưa chơi, Fallout 4 là game sinh tồn thế giới mở lấy bối cảnh tương lai. Bạn với tư cách là nhân vật chính là người sống sót sau Vault 111. Bước vào Boston hậu tận thế bị phá hủy bởi chiến tranh hạt nhân, bạn đang cố gắng tìm con mình trong khi cố gắng chống lại những con quái vật kinh hoàng mọc lên trên vùng đất hoang này.

Fallout 4 là một trò giải trí xuất sắc về một thế giới chết chóc và nguy hiểm ở mọi ngã rẽ. Phiên bản VR không quá tệ và có tính năng theo dõi quy mô phòng. Bạn có thể đi bộ khắp thế giới, dịch chuyển tức thời, bắn vũ khí bằng bộ điều khiển của mình và đắm chìm trong trò chơi VR này. Và nếu bạn muốn đưa mọi thứ lên một tầm cao mới, Fallout 4 VR cũng có sẵn một số bản mod để giải quyết vấn đề này tốt hơn.

 • Nền tảng – Meta Quest 2, SteamVR, HTC Vive, Rift,
 • Fallout 4 VR: $59,99

Minecraft VR

trò chơi thực tế ảo

Minecraft hiếm khi cần giới thiệu. Trò chơi xây dựng thế giới cực kỳ phổ biến này đã truyền cảm hứng cho người chơi trên khắp thế giới để tạo ra những công trình và ngôi nhà khiến mọi người phải kinh ngạc.

Phiên bản VR của Minecraft cũng tuyệt vời không kém và sẽ dịch chuyển bạn đến thế giới tuyệt vời của nó. Tùy thuộc vào phiên bản Minecraft bạn chơi, bạn có thể sử dụng bộ điều khiển của mình để đào nguyên liệu, tấn công và làm nhiều việc khác. Chỉ cần đảm bảo đi xuống lòng đất trước khi màn đêm buông xuống.

 • Nền tảng – Meta Quest 2, Rift, Windows Mixed Reality, Gear VR
 • Minecraft VR: $26,99

Pavlov VR

Pavlov VR là một trò chơi được xây dựng dành riêng cho yêu thích game bắn súng. Với các yếu tố từ game bắn súng nổi tiếng CS: GO, Pavlov VR có các cuộc đấu súng quy mô lớn trên nhiều bản đồ. Bạn có thể xuất hiện trên bất kỳ bản đồ nào và chơi qua các chế độ như nhà máy chế tạo bom, deathmatch, chạy đua vũ trang và thậm chí cả các trận đấu tùy chỉnh khác.

Pavlov VR cung cấp cho bạn nhiều loại súng tùy ý sử dụng để người chơi có thể trải nghiệm ảo khi cầm, bắn và thậm chí là nạp đạn cho súng trường, súng máy, súng lục và thậm chí cả lựu đạn. Ngoài các bản đồ có sẵn, người chơi có thể tiếp tục và cài đặt các bản đồ do cộng đồng tạo ra để có nhiều loại hơn.

 • Nền tảng – Meta Quest 2, Rift, Windows Mixed Reality, SteamVR
 • Pavlov VR: $24,99

Pistol Whip

trò chơi thực tế ảo

Pistol Whip là một trò chơi hành động VR có nhịp điệu. Người chơi là một chuyên gia sử dụng súng chơi qua nhiều tình huống. Tuy nhiên, không giống như Beat Sabre, những nhát chém ở đây là những mục tiêu con người bắn trả.

Thực sự lấy cảm hứng từ những bộ phim như John Wick và Equilibrium, Pistol Whip là trò chơi VR kết hợp các yếu tố hành động đấu súng cùng với nhạc phim tuyệt vời và bối cảnh vui nhộn để tạo ra một trải nghiệm độc nhất vô nhị.

Người chơi có thể chạy qua nhiều cấp độ và phải né tránh, cúi xuống và di chuyển xung quanh để vượt qua chúng. Hoàn thành một cấp độ trong trò chơi thực tế ảo này giống như một bài tập luyện hiệu quả.

 • Nền tảng – Meta Quest 2, Rift, PS VR, SteamVR
 • Pistol Whip: $29,99

Walking Dead: Saints and Sinners

Đi sâu vào thể loại hành động kinh dị, Walking Dead: Saints and Sinners là một trò chơi Walking Dead rất khác so với những gì bạn có thể quen thuộc. Trò chơi hành động thực tế ảo này đặt bạn vào vị trí của một người sống sót đang cố gắng hiểu về một New Orleans nơi những người bị nhiễm bệnh. Với sự kết hợp giữa chiến đấu cận chiến cùng với súng, người chơi có thể sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau, từ kiếm đến súng máy để tiêu diệt xác sống.

Saints and Sinners không ngại tạo ra bầu không khí đáng sợ và tập trung vào cận chiến. Như đúng với loạt phim Walking Dead, bạn sẽ gặp phải những tình huống khó xử về đạo đức trên đường đi và có thể buộc phải đưa ra lựa chọn mà bạn không muốn. Những người chơi đang tìm kiếm một trò chơi kinh dị theo cốt truyện có hành động nên xem Saints and Sinners.

 • Nền tảng – Meta Quest 2, Rift, SteamVR, Windows Mixed Reality
 • Get Walking Dead: Saints and Sinners: $39,99

SUPERHOT

trò chơi thực tế ảo

Khi Superhot lần đầu tiên ra mắt, cơ chế chơi trò chơi độc đáo của nó là thứ mà mọi người đều yêu thích. SUPERHOT VR sử dụng lối chơi tương tự và biến nó thành một mô phỏng giống với chính câu chuyện. Người chơi đóng vai nhân vật chính phải loại bỏ kẻ thù AI hình pixel. Có rất nhiều lựa chọn vũ khí khác nhau, từ các loại súng sẵn sàng chiến đấu khác nhau cho đến thậm chí là ném chai rượu vào chúng.

Chơi Superhot VR, bạn sẽ thấy mình thường xuyên canh thời gian cho các chuyển động của cơ thể để vượt qua cấp độ một cách tốt nhất. Vì trượt một cấp độ trong Superhot đồng nghĩa với việc phải quay lại từ đầu, hãy chuẩn bị cho một buổi tập luyện. Tuy nhiên, tất cả những điều đó đều được đền đáp khi câu chuyện của Superhot kết thúc một cách mỹ mãn.

 • Nền tảng – Meta Quest 2, Rift, SteamVR, Windows Mixed Reality
 • SUPERHOT VR: $24,99

Blade and Sorcery

Trước khi bạn dấn thân vào thế giới của Blade and Sorcery, hãy lưu ý rằng trò chơi VR này không dành cho những người yếu tim. Ma thuật là một trò chơi thực tế ảo toàn diện tập trung vào các trận cận chiến căng thẳng. Nổi bật với lối chơi gần giống như kiếm hiệp ngoài đời thực, Blade and Sorcery cung cấp cho bạn rất nhiều vũ khí tùy ý sử dụng. Từ nhiều loại kiếm ngắn đến kiếm mảnh cho đến chùy, búa và thậm chí cả cung tên, khả năng là gần như vô tận.

Trò chơi VR nâng cao hơn nữa trải nghiệm của nó với máu me cực độ nhô ra khỏi kẻ thù của bạn khi bạn tấn công chúng. Là một chiến binh, bạn không chỉ có thể giết kẻ thù của mình mà còn có thể chặt xác chúng và thậm chí ném xác chúng đi khắp nơi. Như đã đề cập ở trên, chỉ sẵn sàng chơi trò chơi này nếu bạn đã sẵn sàng cho một số pha hành động gay cấn.

 • Nền tảng – Meta Quest 2, Rift, SteamVR, Windows Mixed Reality
 • Blade and Sorcery: $19,99

Còn những trò chơi VR nào thú vị. Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!


Bài Viết Liên Quan