9 kỹ năng của Web Designer thành công cần có

9 KỸ NĂNG CỦA WEB DESIGNER CẦN CÓ

Nội dung bài viết

Giống như nhiều vai trò khác trong lĩnh vực công nghệ, trở thành một Web Designer đòi hỏi cả hai khía cạnh sáng tạo và phân tích. Thiết kế web là một nghề linh hoạt với rất nhiều cơ hội để giảm bớt hoặc sửa sai một khi bạn khám phá ra chính xác những gì bạn yêu thích.

Bạn cần những kỹ năng gì nếu bạn muốn trở thành một Web Designer thành công? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các kỹ năng của Web Designer thành công cần có, cộng với các kỹ năng mềm sẽ giúp bạn trở nên khác biệt.

Xem thêm:

Kỹ năng của Web Designer cần có

Visual Design

Thiết kế web thực sự là một tập hợp con của lĩnh vực thiết kế trực quan lớn hơn, vì vậy bạn nên bắt đầu từ đó.

Các nguyên tắc thiết kế là những gì xác định giao diện của một trang web và là một trong những khái niệm quan trọng nhất mà các nhà thiết kế web cần biết. Chúng có thể bao gồm từ tỷ lệ, đến kiểu chữ, đến hệ thống lưới, đến lý thuyết màu sắc. Học thiết kế trực quan có nghĩa là tạo bảng tâm trạng và hệ thống phân cấp loại và thử nghiệm với phông chữ web và bảng màu.

UX

UX là viết tắt của trải nghiệm người dùng hoặc cảm giác của mọi người (bình tĩnh, thất vọng,…) khi họ sử dụng một trang web. Trên hết, thiết kế UX là cách tiếp cận các thiết kế của bạn từ góc độ thân thiện với người dùng và lấy người dùng làm đầu – làm thế nào bạn có thể tạo ra một thiết kế trang web giúp họ nhận được chính xác những gì họ cần?

9 KỸ NĂNG CỦA WEB DESIGNER CẦN CÓ

Để làm được điều đó, bạn sẽ nghiên cứu người dùng của mình và tạo “cá tính” (hồ sơ của những người dùng lý tưởng trong tưởng tượng). Bạn sẽ sắp xếp các trang và nội dung bằng sơ đồ trang web. Bạn sẽ tìm ra con đường mà người dùng đi đến trang web của bạn trong luồng người dùng.

Ví dụ: họ có luôn nhấp thẳng vào mạng xã hội không? Hay họ chỉ đang tìm kiếm thông tin liên hệ? Bạn sẽ sử dụng thiết kế đáp ứng để tính đến các kích thước màn hình khác nhau và cải thiện chức năng cho tất cả người dùng, bất kể thiết bị.

Là một nhà thiết kế UX, bạn sẽ xây dựng wireframe và sử dụng tạo mẫu và mẫu để phác thảo các phần chính của mỗi trang web, bao gồm cả giao diện người dùng. Tất cả các thành phần này đều cần thiết để thực hành thiết kế trải nghiệm người dùng.

Graphic design và Phần mềm thiết kế Web

Giống như bất kỳ người làm nghề thủ công nào, là một Web Designer, để thực hiện công việc của mình, bạn cần có các công cụ phù hợp. Biết cách của bạn về thiết kế web và các tiêu chuẩn của ngành thiết kế đồ họa sẽ hữu ích trong mọi trường hợp và rất quan trọng trong nhiều trường hợp.

Trong khi thiết kế một trang web có thể được thực hiện ngay trong trình duyệt web, các công cụ như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Sketch được sử dụng trong thiết kế đồ họa và thiết kế web cho các chức năng công việc quan trọng: tạo mô hình, thiết kế nội dung (biểu trưng và hình ảnh) và của khóa học, sửa đổi và nâng cao ảnh.

HTML

Để trở thành một Web Designer, bạn có cần biết cách viết code không? Bạn có thể không tưởng tượng rằng các Web Designer sẽ cần biết bất kỳ code nào, nhưng một số kỹ năng kỹ thuật là cần thiết – một chút quen thuộc với HTML và CSS được phục vụ cho hầu hết các công việc thiết kế ngày nay.

HTML là viết tắt của HyperText Markup Language, là ngôn ngữ lập trình được sử dụng để đưa nội dung lên trang web và tạo cấu trúc cho nó ở giao diện người dùng. Điều đó có nghĩa là đó là cách bạn biến một loạt từ thành tiêu đề, đoạn văn và chân trang. Và đó cũng là cách bạn có được nội dung “thú vị” như ảnh, video và đồ họa trên một trang web.

CSS

9 KỸ NĂNG CỦA WEB DESIGNER CẦN CÓ

Và sau đó là đối tác của HTML, CSS hoặc Trang tính kiểu xếp tầng. CSS là một ngôn ngữ mã hóa cho các trình duyệt biết cách định dạng và tạo kiểu HTML cho một trang web. Nói cách khác, đó là thứ làm cho tất cả văn bản và nội dung khác trông đẹp và có thiết kế. Với CSS, bạn có thể điều chỉnh màu sắc, thay đổi phông chữ hoặc thêm nền tuyệt đẹp. Đây là nơi con mắt thiết kế của bạn thực sự tỏa sáng và cách bạn có thể đặt dấu ấn sáng tạo của mình trên mọi trang web mà bạn tạo.

Kỹ năng mềm cần thiết của Web Designer

Bây giờ bạn đã có phần thiết kế và kỹ thuật, bạn chỉ cần bổ sung một số kỹ năng mềm để giữ cho bản thân có tổ chức và hiệu quả trong công việc thiết kế web của bạn. Đây là những kỹ năng mà hầu hết các Web Designer đều cần, vì vậy hãy tiết kiệm thời gian cho bản thân bằng cách học chúng ngay bây giờ thay vì sau này.

Quản lý thời gian

Cho dù bạn quan tâm đến việc học thiết kế web để làm việc tự do hay làm việc cho một công ty, bạn sẽ cần phải luôn cập nhật lịch trình và các dự án của mình để trở thành một Web Designer thành công. Điều này có nghĩa là tìm hiểu các ứng dụng năng suất như danh sách công việc hoặc lịch hoặc, đặc biệt nếu bạn đang ở trong một tổ chức lớn, hãy tìm hiểu các công cụ theo dõi dự án như Trello hoặc JIRA.

Dù là công cụ nào, việc nắm vững nghệ thuật sắp xếp thứ tự ưu tiên và theo dõi công việc của bạn sẽ là điều cần thiết cho sự thành công.

Kỹ năng giao tiếp

9 KỸ NĂNG CỦA WEB DESIGNER CẦN CÓ

Giữ liên lạc và hiểu rõ quan điểm của bạn cũng là những kỹ năng cần có đối với Web Designer. Bạn không thể kiếm sống từ việc xây dựng các trang web nếu không có giao tiếp tốt. Bạn sẽ cần cập nhật cho khách hàng về tiến độ dự án của họ, cùng với các ý tưởng quảng cáo chiêu hàng và giải thích các sáng tạo của bạn.

Bạn thậm chí có thể được yêu cầu thực hiện một số công việc sao chép hoặc chỉnh sửa cho các trang web, đặc biệt nếu bạn đang điều hành một cửa hàng cá nhân của riêng mình. Vì vậy, hãy thắt chặt kỹ năng viết và trình bày của bạn, và bạn sẽ chắc chắn đạt được quan điểm của mình với khách hàng và đồng nghiệp.

SEO/ Digital Marketing/ Social Media

Bộ kỹ năng về SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), tiếp thị kỹ thuật số và truyền thông xã hội có vẻ như nó có ý nghĩa hơn đối với nhà tiếp thị hoặc nhân viên bán hàng hơn là nhà thiết kế web.

Tuy nhiên, vì Internet là cách rất nhiều công ty bán hàng ngày nay, bạn cũng nên quan tâm đến họ. Ngay cả khi biết những điều cơ bản của mỗi loại và ghi nhớ chúng cho cả khách hàng và các trang web của riêng bạn sẽ giúp bạn có một chặng đường dài trong hành trình thiết kế web của mình.

Quản lý doanh nghiệp/ khách hàng

Với tư cách là một nhân viên hoặc một người làm việc tự do, hiểu được điểm mấu chốt sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn hoặc công ty của bạn có lợi nhuận và bền vững.

Bạn không cần phải quay lại để lấy lại bằng MBA, nhưng bạn nên có ý tưởng về mục tiêu và tài chính của người sử dụng lao động hoặc doanh nghiệp của riêng bạn để bạn có thể sử dụng chúng để định hướng công việc của mình. Và, nếu bạn đang thiết kế trực tiếp cho khách hàng, bạn nên có kế hoạch để đảm bảo rằng dòng tiền và tồn đọng dự án của bạn đều lành mạnh và khả thi trong ngắn hạn và dài hạn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí về các gói thiết kế website chuyên nghiệp phù hợp với lĩnh vực doanh nghiệp của bạn.

Bài Viết Liên Quan